เช็คให้ดี ก่อนจะบ่นว่า สัญญาณ WiFi ไม่แรง

สัญญาณ WiFi

สัญญาณ WiFi สำหรับคนบางคน อาจถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะใช้การดำรงชีวิต เพราะจะเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ท่านสามารถเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง ไหลลื่นไร้สะดุด จากบริการเครือข่ายที่มีอยู่หลากหลายค่าย หลากหลายแบรนด์ ในปัจจุบันจะเกิดการแข่งขันทางด้านของบริการ ที่จะเป็นประโยชน์กับสมาชิกแต่ในหลาย ๆ ครั้ง

สัญญาณ WiFi

หลายๆท่านจะพบได้ว่า สัญญาณ WiFi อันมีค่าของกลุ่มคนบางคนนั้นนั้นชอบมีปัญหา

อาจจะมีปัญหาสะดุด ขาดตอน หรือรู้สึกว่าสัญญาณมันช้าลง ทั้งที่จริงแล้วอาจไม่ใช่ปัญหาของเครือข่ายแต่อย่างใด หากเกิปัญหาใด ๆ เราอยากให้ทุก ๆ ท่านลองหันกลับไปมองดูว่าปัญหา WiFi ที่ไม่แรงนั้น จะเกิดขึ้นได้จากอะไรบ้าง พร้อมแนวทางการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น

  • สัญญาณ WiFiไม่แรงอาจเกิดจากการวางตำแหน่ง router ที่ไม่เหมาะสม router หรืออุปกรณ์ที่จะใช้ในการปล่อยสัญญาณ จากการเชื่อมต่อกับสัญญาณผ่านทางเครือข่าย ที่ท่านใช้บริการกันอยู่นั้น ในบางพื้นที่ที่ท่านใช้งานอยู่อาจเป็นพื้นที่มุมอับสัญญาณ ที่จะทำให้ท่านไม่ได้รับ สัญญาณ WiFiได้อย่างเต็มที่โดยทั่วถึง หากเป็นเช่นนั้นท่านควรเลือกวาง router ไว้ในตำแหน่งที่สามารถครอบคลุมในบริเวณพื้นที่โล่ง ให้สัญญาณสามารถแพร่กระจายไปถึงได้โดยทั่วทั้งหมด ซึ่งท่านจะสามารถทำการทดสอบวางไว้ในตำแหน่งต่าง ๆ ทั่วบริเวณ เพื่อทำการทดสอบสัญญาณว่าตำแหน่งใดเหมาะสมที่สุด
  • จากการให้ความสำคัญในเรื่องของตำแหน่งที่ตั้งของ router  ตำแหน่งการใช้งานตำแหน่งในการเชื่อมต่อ ก็จะมีความสำคัญไม่แพ้กันเพราะเราจะพบได้ว่าในบางกรณี หากท่านมีเครื่องปล่อย สัญญาณ WiFiหรือ router เพียงแค่เครื่องเดีย วในกรณีที่ท่านใช้งานอยู่ในพื้นที่ชั้น 2 ในขณะที่ router มีการติดตั้งปล่อยสัญญาณอยู่ที่ชั้น 1 เป็นที่แน่นอนว่า ท่านจะไม่สามารถได้รับสัญญาณได้อย่างเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เหมือนผู้ใช้งานที่อยู่บริเวณชั้น 1 กันได้อย่างแน่นอน นี่จึงเป็นจุดสำคัญที่ท่านจะต้องแก้ไขปัญหาการใช้งาน จากการอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่ห่างจนเกินไป
  • ในกรณีที่ สัญญาณ WiFiขาดหาย ทั้งจากการ reset router หรือ การอยู่ในระยะปล่อยสัญญาณเป็นที่เรียบร้อย อาจจะสันนิษฐานได้เป็น 2 หัวข้อใหญ่ ๆ นั่นก็คือ กรณีที่ท่านอาจจะลืมชำระค่าบริการที่เกินกำหนด หรืออาจเกิดปัญหาจากเครือข่ายโดยรอบ ซึ่งท่านควรจะต้องทำการ โทรติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ contact center โดยตรง เพื่อที่จะจัดการแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด
สัญญาณ WiFi

จากแนวทางการแก้ไขปัญหา สัญญาณ WiFiในเบื้องต้นส่วนนี้ จะช่วยให้ท่านสามารถทราบได้ถึงปัญหาที่แท้จริง จะได้ไม่มีการตีความไปในแนวความคิดที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด และกลับมาเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ ที่ท่านต้องการได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ต้องการที่จะติดตามข่าวเทคโนโลยีได้ที่นี้ คลิกที่นี้ เพื่อไม่พลาดรายการใหม่ๆของทางเรา