FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, April 16, 2024

แนะนำ แอปคุยงาน กันภายในออฟฟิศ

แอปคุยงาน

แอปคุยงาน การทำงานปัจจุบันของคนไทยส่วนมากในยุคนี้คือจะมีการติดต่อเกี่ยวกับงานผ่านแอพพลิเคชั่นการติดต่อสื่อสารทั่วไปซึ่งงานวิจัยออกมาแล้วว่านั่นจะก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าทั้งการทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงและทำให้จิตใจของพนักงานลดลงด้วย ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด แบ่งแยกออกมาหรือว่าใช้แอปคุยงานแยกกับแอพทั่วไปจะเป็นเรื่องที่ดีมากกว่าเพราะมันทำให้เราสามารถบริหารการจัดการได้ดีกว่านั่นเองค่ะ

แอปคุยงาน

5 แอปคุยงาน สำคัญ ดีต่อการทำงานมากกว่าแอปติดต่อกันแบบปกติอย่างไร

1. TRELLO

คุณเคยเป็นไหมที่ต้องทำงานโปรเจคต่าง ๆ ร่วมกันกับคนจำนวนมากแต่ก็มีปัญหาว่าจะทำยังไงดีให้งานไปในทางเดียวกัน แน่นอนว่ามันจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นหากเป็นการทำงานแบบเห็นหน้ากัน แต่ถ้าช่วงระบาดโควิดนี่ก็เป็นเรื่องที่ลำบากหน่อย แต่แอปนี้ช่วยได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะมีกี่งานหรือกี่โปรเจคก็สามารถจัดการได้ว่ามันไปถึงไหนแล้ว เหลือขั้นตอนอะไรบ้าง แน่นอนว่าหลายคนอาจจะคิดว่าไม่เห็นต่างเลย แต่เราขอบอกเลยว่ามันต่างแน่นนอเพราะมันจะช่วยให้เรามองเห็นภาพรวมของงานได้ดีขึ้น

2. LINE WORK

เคยหัวเสียกับการสั่งงานผ่านไลน์ และส่งงานผ่านไลน์ไหม ยิ่งส่งผ่านไลน์นะไม่นานไฟล์ก็หมดอายุละ จะกลับมาดูก็ดูไม่ได้ แบบนั้นมันแย่มากนะ ไลน์เขาเลยออกแอปใหม่มารับสนองความต้องการตรงนี้ซึ่งส่วนตัวคิดว่ามันดีมากเลยล่ะ

3. ZOOM

เปลี่ยนการนัดประชุมที่แสนน่าเบื่อและการออกเดินทางที่ยุ่งยาก เมื่อเราสามารถใช้แอปประชุมออนไลน์ได้ การใช้ซูมเป็นอะไรที่สะดวกและตอบโจทย์โลกทุกวันนี้มาก

แอปคุยงาน

4. GOOGLE DRIVE

หากคุณมีงานมากมายที่ต้องจัดเก็บร่วมกันกับทีม แถมมีแผนงานมากมายบนปฏิทินแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าให้แอปนี้ช่วยคุณสิ รับรองเลยว่าสะดวกมาก ๆ เลยล่ะ

5. SLACK

แอปคุยงานโดยเฉพาะไม่ต้องกลัวว่าจะเจอกับโฆษณาหรืออะไรก็ตาม มาเลยกับแอปของเรารับรองว่าได้ทำงานเต็มประสิทธิภาพแน่นอน

ทำไมเราจึงชอบใช้แอปคุยงานมากกว่าแอปทั่วไป

เหตุผลที่คนเราชอบใช้แอพเหล่านี้ในการทำงานมากกว่าแอบโทรไปเพราะว่ามันมีสัดส่วนการทำงานที่ชัดเจนมีความเสถียรสูงมากกว่าแอพทั่วไปทั่วไปจ้าเต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสารที่เราคุยกันแบบในชื่อประจำวันมากมายนั่นจึงเป็นสาเหตุหลักที่เราควรใช้อาบแย้วงาจะทำให้เราสามารถค้นคว้าข้อมูลที่เราคุยกันเกี่ยวกับงานได้ง่ายมากขึ้น