FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

ปรับตัวรับ เทคโนโลยี ห้ามพลาด

เทคโนโลยี

เทคโนโลยี กุชชี แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าและของใช้ระดับไฮเอนด์ของอิตาลี ออกมาประกาศความยิ่งใหญ่เมื่อสัปดาห์ก่อน ว่าจะเริ่มรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยสกุลเงินดิจิทัล ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ภายในไม่เกินสิ้นเดือน พ.ค.นี้ โดยให้นำร่องด้วยร้านค้าชั้นนำของแบรนด์จำนวน 5 สาขาที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นอันดับแรก

เทคโนโลยี

นับว่าเป็นก้าวสำคัญของการค้า และเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ที่พิเศษสุด สำหรับลูกค้ากระเป๋าหนักที่จะมีทางเลือกการชำระเงินค่าสินค้าอีกช่องทางหนึ่ง ที่นำเทคโนโลยีล้ำยุคล้ำสมัยมาใช้ในครั้งนี้ ด้วยมีความหวังว่าจะสามารถดึงดูดนักช็อปรุ่นเยาว์ที่กระเป๋าหนักให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้น

เทคโนโลยี นักช๊อปสามารถที่จะใช้บริการสกุลเงินคริปโตได้ถึง 12 สกุล

การประกาศเรื่องการชำระค่าสินค้าครั้งนี้ของกุชชี เรื่องการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยสกุลเงินดิจิตอลถึง 12 สกุลเงินนั้น ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี เพราะต่างก็สามารถใช้สกุลเงินดิจิตอลได้ไม่จำกัดถึง 12 สกุล ได้แก่ บิทคอยน์ม, บิทคอยน์ แคช, อีเธอเรียม, ไลต์คอยน์, คอจคอยน์, สเตเบิลคอยน์ และชิบะ อินุ ที่มีการตรึงค่าเงินไว้กับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นต้น โดยการชำระค่าสินค้า และบริการครั้งนี้ ต้องมีการหมายตาไว้ก่อนที่ร้านสาขาสินค้ากุชชี สาขาวูสเตอร์ สตรีท ในนครนิวยอร์ก หรือ สาขาโรดิโอ ไดรฟ์

ในนครลอสแอนเจลิส และร้านสาขากุชชีสาขาดีไซน์ ดิสทริคในรัฐไมอามี เท่านั้น ส่วนสำหรับสาขาศูนย์การค้าฟิปส์ พลาซา ในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย และสาขาศูนย์การค้าเดอะ ชอปส์ แอต คริสตัล ในลาสเวกัส เนวาดาจะต้องให้ลูกค้าติดต่อก่อนเป็นราย ๆ ไป โดยมีแผนที่จะขยายการบริการไปยังร้านค้าทั้งหมดของบริษัทอีก 111 แห่งในอเมริกาเหนือ ในช่วงฤดูร้อนปีหน้านี้

เทคโนโลยี

การใช้วิธีชำระเงินดิจิตอลคริปโต จำมีวิธีการดังนี้

โดยขั้นตอนแรก ลูกค้าที่ต้องการชำระด้วยคริปโตจะไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากอะไรเลย ทางกุชชีจะอำนายความสะดวกอย่างดี ด้วยการส่งคิวอาร์ โค้ดให้ลูกค้าทางอีเมล เพื่อสแกนการชำระเงินผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล โดยย้ำว่าพร้อมสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ด้วยการฝึกอบรมพนักงานของตนเองให้มีความรู้ในเรื่องเงินคริปโตให้ดีที่สุด เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ที่อาจยังไม่เข้าใจมากนัก เพื่อให้พนันงานสามารถบริการลูกค้าได้เป็นอย่าดี มีการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการใช้เงินสกุลนี้ได้อย่างไม่จำกัด เป็นการบริการยุคใหม่ที่ทันสมัยที่สุด