FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, April 16, 2024

Zoom แอพพลิเคชั่นสำหรับประชุมออนไลน์ ถ่ายทอดสดแบบจ่ายเงินด้วย OnZoom

Zoom แอพพลิคเคชั่นสำหรับการประชุมทางออนไลน์ได้มีการเปิดตัวแพคเกจการถ่ายทอดสด OnZoom ที่เป็นแพคเกจสำหรับการถ่ายทอดสดที่ต้องจ่ายเงิน โดย OnZoom จะเป็นแพลตฟอร์มสปินออฟใหม่ ที่พร้อมใช้สำหรับการถ่ายทอดสดสำหรับกิจกรรมฟิตเนส การแสดงดนตรีและศิลปะทางออนไลน์

ซึ่งผู้บริหารของ Zoom ได้กล่าวว่าได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานให้กับ OnZoom ในการค้นพบเหตุการณ์และการสร้างรายได้สำหรับการเรียนหรือการถ่ายทอดสดแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ผ่าน Zoom อีกทั้งยังรองรับงานแสดงหรือถ่ายทอดสดที่มีผู้เข้าร่วมได้มากถึง 1,000 คน ซึ่งทำให้ OnZoom เหมาะสำหรับกลุ่มที่ใช้แพลตฟอร์มของการสตรีมมิงแบบสดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างเช่น Twitch และ Youtube และยังรวมถึงการโทรแบบตัวต่อตัวอีกเช่นกัน 

ทั้งนี้หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Enders Analysis ได้ให้ความเห็นว่าการตัดสินใจเปิดตัว OnZoom นั้น เกิดขึ้นเนื่องภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้หลายๆ คนถูกบังคับให้ทำงานจากที่บ้านเรียนหนังสือจากที่บ้าน ซึ่งในภาวะดังกล่าวเราจะเห็นหลายๆ คนเรียนโยคะทางออนไลน์ ปรึกษาแพทย์ผ่านแอพพลิเคชั่นแฮงเอาท์วิดีโอ ทั้งนี้และ OnZoom จะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความคิดที่จะสามารถปรับขนาดของกิจกรรมและเลือกจำนวนคนที่จะเข้าได้ตามที่ต้องการ บางทีตลาดของ OnZoom อาจจะขยายใหญ่กว่านี้ได้ในอนาคต

บริษัทผู้พัฒนา Zoom กล่าวว่าแอพพลิเคชั่น OnZoom นั้นได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของบรรดาบริษัทที่มีการประชุมออนไลน์ผ่าน Zoomระหว่างการล็อคดาวน์เมื่อต้นปี ทั้งนี้ Zoomยังได้เปิดตัวพาร์ทเนอร์ คือ WW หรือชื่อเดิมคือ Weight Watchers ที่เป็นระบบสำหรับเวิร์กช็อปเสมือนจริง นอกจากนี้ OnZoom ยังสามารถอำนวยความสะดวกในเรื่องอื่นๆ เช่น การแสดงคอนเสิร์ต การแสดงตลก หรือการเรียนดนตรี ซึ่งก่อนหน้านี้มักมีหลายฝ่ายมองว่าการทำกิจกรรมต่างทางออนไลน์จะมีข้อจำกัดทางเทคโนโลยี แต่ Zoomได้พิสูจน์แล้วว่าขั้นเรียนออนไลน์ ห้องประชุมออนไลน์สามารถทำงานได้จริงในระหว่างการล็อคดาวน์

ในระหว่างการล็อคดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 การใช้งาน Zoomได้รับความนิยมอย่างมาก แต่กลับไม่มีรายได้ เพราะเป็นการให้บริการฟรี 40 นาทีแรก แต่สำหรับ OnZoom นี้จะช่วยสร้างรายได้ให้กับ Zoomโดยจะเปิดให้ใช้บริการฟรีจนถึงคิดค่าบริการที่ 50 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,500 บาท

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามไบโอพลาสติก เทคโนโลยีการสร้างพลาสติกเพื่อลดขยะและรักษ์สิ่งแวดล้อม