FLASH NEWS
FLASH NEWS
Sunday, October 01, 2023

จะ ออกกำลังกาย ทั้งทีต้องมีตัวช่วย! แนะนำ 3 แอปออกกำลังกายที่เสถียรที่สุด

คนเราเมื่ออายุมากขึ้น  ปัญหาที่ตามมาคือเราจะคุมน้ำหนักได้ยากขึ้น  เพราะการเผาผลาญของเราเริ่มลดลงไม่ว่าจากการทำงาน  ชีวิตประจำวัน  การรับประทานอาหาร  รวมถึงการออกกำลังกายซึ่งมีทั้งสม่ำเสมอและมีเวลา ออกกำลังกาย ไหม  ซึ่งมีความสัมพันธ์ในส่วนของ  Calories  ในร่างกายทั้งการกินและการใช้ไปร่วมด้วย

ถ้าเราจะออกกำลังกายและมีตัวช่วยในการพัฒนาสมรรถภาพร่างกายของตนเองนั้น  เราจะนึกถึง  Smartwatch  และแอปสำหรับคำนวณการออกกำลังกายของเราด้วย  แน่นอนว่ามีความหลากหลายในการใช้งานตามวัตถุประสงค์ของการออกกำลังกาย  ความละเอียดของการหาตำแหน่งพิกัด  การนับก้าวของเราด้วย  เอาล่ะในบทความนี้จะมาแนะนำตัวอย่างแอปออกกำลังกายที่นิยมกันมากไม่ว่าจะกี่ปีก็ตาม  ก็ยังเป็นแอปที่เสถียรต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันและเข้าถึงทุกกลุ่มชนชั้นในสังคมอย่างมาก  ซึ่งจะแนะนำดังนี้

3 แอป ออกกำลังกาย ที่ไม่ควรพลาด

  • Samsung Health  :  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ  Guideline  ในการดูแลตัวเอง  และมีวินัยกับตนเองพอสมควร  หากใครเป็นลูกค้าของ  Samsung  จะมีแอปนี้ติดมากับเครื่องเลยค่ะ  สำหรับใครที่ต้องการใช้แอปนี้ช่วยเรื่องออกกำลังกาย  การดื่มน้ำ  การนอนหลับ  และการจัดการแคลอรี  ถ้าหากมีอุปกรณ์เสริมในส่วนของ  Smartwatch  ของ  Samsung  ด้วย  ที่สามารถเพิ่มในส่วนของการวัดชีพจรและวัดความดันเลือด  เพื่อที่เราจะได้จัดการสุขภาพของตนในอัตราที่เหมาะสมได้แม่นยำ  ละเอียดยิ่งขึ้น  ส่วนเรื่องการวัดพิกัดในการออกกำลังกายต้องยอมรับว่าแม่นยำ  การโหลดเน็ตสั้นลง
  • Strava  :  แอปนี้ยังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มนักวิ่ง  ซึ่งมีทั้งโหมดว่ายน้ำ  โหมดวิ่ง  โหมดจักรยาน  อีกทั้งยังสามารถใช่ร่วมกับ  Smartwatch  อื่นๆ  ที่รองรับแอปของ  Strava  ข้อดีของแอปนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้แอป  หัดที่จะออกกำลังกาย  ตอบโจทย์ในกลุ่มนักวิ่งมือใหม่อย่างมาก  เพราะมีความแม่นยำในการนับกิโลเมตรแบบเบื้องต้น  สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย  และเป็นผลดีต่อการใช้ในเด็กมากๆ
  • Google  Fit  :  เป็นแอพออกกำลังกายจาก  Google  ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทั้ง  IOS  และ  Android  แอบนี้จะเหมาะสมกับคนที่เริ่มจริงจังขึ้นอีกระดับ  ต้องการแรงจูงใจ  ต้องการให้รางวัลตัวเองมากๆ  เนื่องจากจะมีการให้คะแนนตัวเองว่าวันนี้ออกกำลังกายไปเท่าไหร่  ตรงตามเป้าหมายหรือไม่  ถ้าตรงตามเป้าหมายก็จะมีการให้คะแนนว่าฉันทำได้แล้ว  ซึ่งแอปนี้ใช้ได้ในโทรศัพท์ทุกรุ่น

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามแอพพลิเคชั่นซูม ยอดนิยมในยุคโควิดที่จำเป็นต้องกักตัว