FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, April 16, 2024

สุดยอดไอเทมจากแบรนด์ Xiaomi ที่แต่ละบ้านต้องมี

Xiaomi เป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์จากประเทศมหาอำนาจทางฝั่งเอเชีย อย่างจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเริ่มต้นนั้นมีเพียงสัญญาณอินเตอร์เนทไร้สาย หรือทั่วไปเราอาจจะคุ้นชี่อคุ้นหูกันจากสมาร์ทโฟนชื่อดัง แต่ในปัจจุบันนั้น Xiaomiได้ประดิษฐ์คิดค้น และพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับเรามากขึ้น โดยครอบคลุมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ มอเตอร์ไซค์

สุดยอดไอเทมจากแบรนด์ Xiaomi ที่ควรมีติดบ้านไว้ หรือสามารถซื้อให้เป็นของขวัญแก่กันได้

1. Mi Robot Vacuum Mop 1C RoborockC

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะจาก Xiaomiที่ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นไปด้วยได้ มีฟังก์ชั่นครบจบ แบบเรียกว่าแม่บ้านมาเอง โดยมี Wifi ในตัว สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Mi Home ทำตามขั้นตอนก็สามารถใช้งานได้แล้ว ทีเด็ดของเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ ยังสามารถสแกนพื้นผิวภายในห้องโดย Lidar มีขอบยางนิ่มรอบตัวที่ไว้สำหรับเมื่อชนกับสิ่งกีดขวางก็ไม่เป็นอันตรายกับตัวเครื่อง 

2. Mi Handheld lroning Machine Steam Iron

เตารีดไอน้ำแบบพกพา สะดวก ใช้งานง่าย มีน้ำหนักเบา เครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน และที่เป็นจุดเด่นคือมีดีไซน์สวยงาม แปลกตา ไม่ได้ดูเกะกะเทอะทะเหมือนเตารีดทั่วไป มือจับเพิ่มความถนัดให้การใช้งานทำได้ง่าย และมีประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถรีดผ้าได้เนี๊ยบเรียบกริ๊บ มีแปรงแถมมาให้เพื่อทำความสะอาดและดูแลเสื้อผ้าได้ในขั้นตอนเดียว แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

3.Xiaomi Body Composition Scale 2

เครื่องชั่งน้ำหนักสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เพราะสามารถคำนวณปริมาณไขมันในร่างกายได้ โดยสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Mi fit ซึ่งเครื่องจะนำข้อมูลต่างๆ ของร่างกายเราเมื่อชั่งน้ำหนักออกมาเป็นค่า BMI ซึ่งเป็นค่าความสมดุลส่วนสูงกับน้ำหนักของร่างกาย ระดับปริมาณไขมันในร่างกาย น้ำ โปรตีน กล้ามเนื้อ มวลกระดูก รวมไปถึงอัตราเผาผลาญพื้นฐาน และคำแนะนำให้ เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีจากXiaomiที่ตรงจุดกับกลุ่มคนรักสุขภาพมากที่สุดด้วย ราคาโดยประมาณ 399-599 บาท

4.XiaomiMi Band 5

สายรัดข้อมืออัจฉริยะตัวเด็ดที่มีมากกว่า 5 รุ่น ซึ่งXiaomiMi Band 5 เป็นรุ่นล่าสุด โดยหน้าจอจะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย มีหน้าจอขนาด 1.1 นิ้ว และเป็นระบบสัมผัส ซึ่งแตะสั่งงานได้ ปัดขึ้นลงซ้ายขวาได้ตามต้องการ มีเซ็นเซอร์ด้านหลังเพื่อจับอัตราการเต้นของหัวใจ ไฟ LED สีเขียว และมีตัวชาร์จที่ใช้ตัวชาร์จแบบแม่เหล็กดูดติดกับพอร์ทชาร์จที่อยู่ด้านหลังเครื่องได้ง่ายขึ้นด้วย และฟีเจอร์ใหม่อย่าง PAI ที่จะคำนวณค่ากิจกรรมต่างๆ ออกมาประมวลผลร่างกายของเรา โดยอ้างอิงจากอัตราการเต้นของหัวใจด้วย 

ผลิตภัณฑ์ Xiaomiเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยังได้รับการตอบรับจากผู้ใช้จำนวนมากทั่วโลก ไม่แต่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น Xiaomiได้พยายามตีตลาดไปยังแถบยุโรปและอเมริกาอีกด้วย เพราะสินค้ามีคุณภาพและราคาไม่แพง เรียกได้ว่า เสียเงินแบบไม่เสียดายแน่นอน

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามเทคโนโลยีที่คนเรานิยมใช้มากที่สุด คือ โทรศัพท์มือถือ