FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, April 16, 2024

การพัฒนาของ เทคโนโลยี ที่ซัพพอร์ตชีวิตของผู้คน พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

เวลายังคงหมุนไปและทุกๆสิ่งบนโลกก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เรียกได้ว่ามันคือสัจธรรมของทุกสิ่ง ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีและมนุษย์ก็ยังคงสร้างสรรค์สิ่งต่างๆออกมามากมายและหากเป็นการพัฒนานั้นเป็นไปในด้านที่ดี ก็ย่อมที่จะส่งผลดีกลับมาต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์เรา เช่นเดียวกันกับ เทคโนโลยี ที่มีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง จากสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะเป็นไปได้ก็กลับเป็นไปได้และยังก็ยังคงมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา

การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีกับสิ่งต่างๆ

เราจะยกตัวอย่างสิ่งที่อยู่ใกล้ๆตัวเรามาให้ดูกันว่า เทคโนโลยีจากอดีตจนมาถึงในยุคปัจจุบันนั้น มันมีความเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง ยกตัวอย่างโทรศัพท์มือถือที่เราได้ใช้กันครั้งแรกก็เมื่อ ปี ค.ศ. 1990 จากโทรศัพท์เครื่องใหญ่ๆที่การพกพาต้องใช้กระเป๋าสะพายใบโต ได้ทำการพัฒนาอย่างรวดเร็ว จนมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆทำให้สามารถพกพาอย่างสดวกแค่ใส่กระเป๋ากางเกงก็ได้แล้วไม่จำเป็นต้องใช้กระเป๋าใบใหญ่เหมือนเมื่อก่อน

 จนปัจจุบันผ่านมา 30 ปี ซึ่งถือได้ว่ารวดเร็วมากๆเราสามารถใช้โทรศัพท์มือถือได้ไม่ต่างกับการที่เราพกพาคอมพิวเตอร์ติดตัวไปยังที่ต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปข้างหน้านี้ทำให้การใช้ชีวิตของเราทำได้ง่ายดายขึ้นมากๆ และ ยังรวมไปถึงวิวั?นาการสิ่งใกล้ตัวเราต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ในครัวเรือน โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่เครื่องเกมต่างๆ 

เทคโนโลยีพัฒนาไปมีทั้งผลดีและผลเสีย 

ผลดีแน่นอนว่ามันสามารถสร้างความสดวกและเพิ่มความรวดเร็วให้กับการใช้ชีวิตและอื่นๆอีกมากมาย แต่ผลเสียของมันก็มีเช่นกัน โดยที่มันอาจทำให้เราพูดคุยสื่อสารกันน้อยลงกับคนรอบข้างเพราะมัวแต่จ้องหน้าจอโทรศัพท์ สุขภาพของเราอาจจะไม่ดีเหมือนคนสมัยก่อน เพราะเราสามารถโทรสั่งอาหารมาส่งถึงที่บ้านได้โดยไม่ต้องขยับตัวทำอะไร และยังมีอีกมากมายหลายๆอย่าง หากเราใช้เทคโนโลยีด้วยจิตสำนึกที่ดีความคิดที่ดีแล้วล่ะก็มันก็ให้อะไรดีๆ กลับมาหาเราอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามสมาร์ทโฟน เทคโนโลยีสมัยใหม่ใช้ได้ดีไม่มีเอาท์