FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

5 ทักษะมาแรงน่าเรียน พร้อมเผชิญโลกหลัง Covid-19

ในช่วงปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความท้าทายและปรับตัวสำหรับคนทำงานและนักศึกษาจบใหม่ ด้วยผลกระทบจากเหตุการณ์ Covid-19 ที่ทำให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนต้องเผชิญกับความเสี่ยงในหลายด้าน และนักศึกษาจบใหม่ก็จำเป็นต้องพยายามและคิดหนักมากขึ้นในการหางานทำ

เนื่องจากทุกวันนี้บริษัทส่วนใหญ่ต่างได้รับผลกระทบที่ไม่สามารถดำเนินกิจการตามปกติได้ จึงทำให้ต้องมีการลดต้นทุนด้วยการจ้างออก หรือคิดไตร่ตรองมากขึ้นในการรับคนมาทำงานใหม่ แต่ถึงอย่างนั้นจากผลสำรวจอาชีพมาแรงใน 10 ปีข้างหน้า ก็พอจะเป็นไกด์ให้เราเดินตามว่าควรพัฒนาทักษะด้านใดเพื่ออยู่รอดในโลกอนาคตอันใกล้นี่บ้าง หากอยากรู้แล้วล่ะก็เลื่อนลงมาได้เลย !!

การตลาดออนไลน์

จากผลสำรวจพบว่าทักษะในการทำการตลาดออนไลน์ได้พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อเกิดวิกฤติ Covid-19 เนื่องจากปัญหานี้ เป็นเหมือนตัวเร่งให้ทุกอย่างต้องทำผ่านออนไลน์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของ การให้บริการต่าง ๆ แม้กระทั่งการเรียน โมเดลธุรกิจเหล่านี้จะประสบความสำเร็จไม่ได้หากขาดนักการตลาดที่มีฝีมือ นี่จึงเป็นทักษะยุคใหม่ที่ควรมีติดตัวไว้เป็นอย่างยิ่ง

กราฟิก

สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว หนึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ให้สำเร็จจำเป็นต้องมีทีมกราฟิกที่สามารถรังสรรค์ผลงานโฆษณาให้เตะตา กระแทกใจคนดู สื่อสารด้วยภาพหรือคลิปอย่างกระชับ ตรงประเด็น จนต้องหยุดนิ้วและกดสั่งซื้อ ทักษะกราฟิกจึงเป็นทักษะที่มีความต้องการมาก และจะยิ่งดีหากมีพื้นฐานการตลาดออนไลน์มาบ้าง ไม่ต้องถึงกับเก่งมากแต่ต้องสื่อสารกับคนในทีมรู้เรื่อง รับรองว่าบริษัทต่าง ๆ จะต้องตามจีบเป็นแถวเลยล่ะ

การขาย

ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนหากเราเข้าเว็บไซต์หางาน หมวดหมู่ที่ทุกบริษัทต้องการมากที่สุดคือเซลล์ หรือพนักงานขาย เพราะเซลล์เก่ง ๆ ถือเป็นหัวหอกในการทำรายได้ให้บริษัท หลายบริษัทจึงยอมทุ่มเต็มที่เพื่อรักษาตัวไว้ โดยปัจจุบันได้มีแหล่งศึกษาหาความรู้มากมายไม่ว่าจะเป็นหนังสือ หรือคอร์สออนไลน์เองก็ตาม

ภาษา

ถึงในตอนนี้เราจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น เว็บไซต์ หรือเครื่องมือต่าง ๆ แต่อย่างไรคนเราก็ต้องการความลื่นไหลในการติดต่อสื่อสารอยู่ดี อีกทั้งภาษายังเป็นเหมือนกุญแจไขประตูให้เราสามารถรับข้อมูลได้กว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย ทำให้คนที่มีทักษะทางภาษาที่ดีจึงมักมีอำนาจต่อรองกับบริษัทที่อยากเข้ามากกว่า 

Coding

เพราะในตอนนี้มือถือแทบกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของเรา แทบขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันเพราะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้มากไม่ว่าจะเป็นการสั่งข้าวกิน เรียกรถมารับ และอื่น ๆ อีกมาก โดยเบื้องหลังความสะดวกนี้ เกิดขึ้นจากเหล่าโปรแกรมเมอร์ที่มีทักษะ Coding และด้วยความรวดเร็วในการขยายตัวของตลาดนี้เอง จึงทำให้ทักษะเป็นที่ต้องการอย่างมากจนเกิดการขาดแคลนแรงงานด้านนี้เลยทีเดียว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเทคโนโลยี ข่าวไอทีมาใหม่ อัพเดทก่อนใคร สามารถเข้ารับชมได้ที่ ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้ และต้องขอขอบคุณ ufabet123 ข่าวดีๆให้เราได้รับชม ติดตามการพาส่องประโยชน์ดี ๆ เทคโนโลยี Internet of Things ที่สายเทคโนโลยีไม่ควรพลาด