FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

Apple M1 เตรียมผุดโปรเจ็กต์ลงทุนเกี่ยวกับ PC

ปัจจุบัน  Apple M1 โปรเซสเซอร์ นั้นสมาชิกที่ออกแบบ Appleใช้เทคโนลีของการออกแบบในแบบตระกูล Arm Technology เป็นการแสดงให้เห็นถึง macbooks ตัวใหม่  เป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพของพีซีได้ดีมาก ชิพ M1 ไม่เพียงนำเสนอแบตเตอรี่คุณภาพดี แต่ว่ายังใช้ชิพแบบ QualCom ในเครื่อง Windows Laptops ด้วย โดยนอกจากจะทำให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นแล้ว PC ตระกูล X86 ยังเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างยอดเยี่ยม

เป็นเรื่องที่ไม่ประหลาดใจเลย กับการปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมาใหม่ CEO ของ Arm Technology นายไซม่อน เซการ์กล่าว 

เซการ์กล่าวให้สัมภาษณ์ระหว่างงานประชุมเทคโนโลยี CES 2021 เราพยายามที่จะเริ่มต้นนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาในตลาดซึ่งเวลานี้ผมมองว่ามันยังมีเทคโนโลนีใหม่ๆ ไม่มากนัก บางครั้งหลายคนเห็นว่ามันเกิดความไม่ต่อเนื่องในการพัฒนาแต่เราเอาใจใส่กับเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ส่วนของการเปลี่ยนแปลงด้านนวัตกรรม ที่เป็นการสร้างสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในการออกแบบ ชิพพีซี เขากล่าวว่าส่วนนี้ก็ต้องอาศัย NVIDIA ที่เป็นผู้นำด้านการผลิตชิพ การ์ดจอ โดยมีการลงทุนไปมากกว่า 40 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Arm Technology ต้องขอบคุณการให้โอกาสจาก Apple ซึ่งนักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยี นายโรเจอร์

เคย์กล่าวว่า Arm Technology พยายามเข้ามามีส่วนแบ่งด้านการตลาดด้วย ผมมั่นใจว่าเราสามารถก้าวมาสู่วงการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีได้ และการเปลี่ยนแปลงด้านนี้ของ Arm Technology จะทำให้ผู้คนทั่วไปวางที่ชาร์จเครื่องโน๊ตบุ๊คไว้ในลิ้นชักสัก 1-2 วันได้ โดยไม่ต้องวิตกกังวล

ถึงแม้ว่าชื่อของ Arm Technology จะไม่เป็นที่ติดตลาดมากนัก บริษัทของพวกเขามีฐานการผลิตอยู่ที่เมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ และยังเป็นบริษัทที่ผลิตชิพชื่อดังของที่อังกฤษ พวกเขายังผลิตชิพสมาร์ทโฟนทั้งหมด พวกเขายังกระโจนเช้าสู่วงการเครือข่าย แก็ทเจ๊ตของ internet-of-thing, ราสเบอร์รี่ ไพ คอมพิวเตอร์ และการผลิตซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลกกเวยจากการประเมินในปัจจุบันพบว่ามีการผลิตชิพโดยบริษัท Arm Technology มากกว่า 20 พันล้านชิพในแต่ละปี ซึ่งเวลานี้ Intel, AMD, Apple ต่างพากันมาผลิตชิพไมโครโปรเซสเซอร์แข่งกันอย่างเอาจริงเอาจัง ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

หากคุณไม่อยากข่าวเทคโนโลยี การพัฒนาของเทคโนโลยีที่มาใหม่ สามารถรับชมก่อนใครได้ที่ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และหากคุณกำลังมองหาวิธีการหาเงินง่ายๆไม่ยุ่งยากเราขอแนะนำufabet xyzรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตาม4 ความรู้ทางการเงินที่ เด็กจบใหม่ ประสบการณ์ด้วยการเป็นมนุษย์เงินเดือนกัน