FLASH NEWS
FLASH NEWS
Friday, September 22, 2023

อัพเดต เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมล่าสุด ลดการใช้พลังงานและมลพิษ

สิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่มนุษย์ต้องทำการดูแลอยู่เสมอเนื่องจากมีการใช้งานและทำลายอยู่เรื่อย ๆ จากการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่ปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม โรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการปล่อยสารพิษสู่สิ่งแวดล้อมได้เลย ทั้งยั้งการสร้างที่อยู่อาศัยขอบมนุษย์ก็ต้องทำลายพื้นที่สีเขียวไปอย่างช่วยไม่ได้อีกด้วย มนุษย์เราได้ทำลายสิ่งแวดล้อมเพื่อการสร้างความสะดวกสบายให้กับตัวเองอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นคงจะดีหากมีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กับการช่วยเหลือมนุษย์เรื่องความสะดวกสบาย อัพเดต เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมล่าสุด ลดการใช้พลังงานและมลพิษ

1. โรงศพรดน้ำต้นไม้ – อัพเดต เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมล่าสุด ลดการใช้พลังงานและมลพิษ ทราบหรือไม่ว่าหลุมฝังศพที่เราสร้างขึ้นมานั่นต้องสิ้นเปลืองเนื้อที่ทั้งยังต้องตัดต้นไม้ทิ้งไปอีกและเป็นมลพิษต่อต้นไม้ ทำให้ต้นไม้ไม่สามารถโตขึ้นมาได้ ดังนั้นคงจะดีหากโรงศพสามารถช่วยรดน้ำ ซึ่งเทคโนโลยีนี้คือการทำให้ศพมนุษย์ย่อยสลายเป็นน้ำและสามารถใช้ในการรดน้ำได้ทั้งที ไหน ๆ ก็จะต้องใช้พื้นที่แล้วก็ช่วยดูแลต้นไม้ไปด้วยเลย

2. ไนต์คลับลดโลกร้อน – อัพเดต เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมล่าสุดลดการใช้พลังงานและมลพิษ ไนต์คลับที่มีชื่อว่า Bar Suyra ได้สร้างสปริงเกอร์น้ำและระบบแสงสีของไนต์คลับโดยมีแหล่งพลังงานอยู่ภายใต้พื้นที่ที่ลูกค้าเต้น กล่าวคือทุกครั้งที่ลูกค้าขยับไปบนฟลอร์ก็จะมีกระแสพลังงานไฟฟ้าเข้ามาทำให้ไนท์คลับนี้สามารถเปิดสปริงเกอร์และแสงสีต่าง ๆ ได้นั่นเอง เป็นไอเดียประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นการใช้พลังงานมนุษย์ที่มีประสิทธิภาพมากเลยล่ะ  

3. แม็กที่ไม่มีลูก – อัพเดต เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมล่าสุดลดการใช้พลังงานและมลพิษ รู้หรือไม่ว่าลูกแม็กเป็นสิ่งที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ ถือเป็นวัตถุที่ไม่ควรมีขึ้นมากที่สุด แม้จะเป็นสิ่งเล็ก ๆ แต่การใช้งานที่มากขึ้นในทุกวันทำให้เกิดขยะเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นนวัตกรรมล่าสุดจึงเปลี่ยนจากการใช้ลูกแม็กเป็นการเจาะกระดาษให้พับขึ้นมาและเย็บติดกันโดยไมต้องใช้ลูกนั่นเอง

4. น้ำมันหล่อลื่นจากธรรมชาติ – อัพเดต เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมล่าสุดลดการใช้พลังงานและมลพิษ ยี่ห้อ YES ได้ออกแบบน้ำมันหล่อลื่นที่ผลิตขึ้นมาจากสารอินทรีย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน แม้จะมีราคาที่ค่อนสูงแต่เทียบกับการใช้สารจากธรรมชาติและไม่รบกวนสิ่งแวดล้อมแล้วก็ถือว่าคุ้มค่า

5. เสื้อผ้าจากก้นบุหรี่ – อัพเดต เทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมล่าสุดลดการใช้พลังงานและมลพิษ บุหรี่ตัวร้ายที่ทำลายสุขภาพของผู้คนนี้สามารถเป็นประโยชน์ได้อีกนิดหลังจากมีคนคิดค้นสร้างเสื้อผ้าขึ้นมาจากก้นบุหรี่ เป็นไอเดียที่สร้างสิ่งที่มีประโยชน์จากขยะได้ดีเลยล่ะ

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเทคโนโลยี ข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และต้องขอขอบคุณSA Gaming 1688ที่คอยนำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามรีวิว กล้องวงจรปิด อัจฉริยะไร้สาย Wanscam