FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, April 16, 2024

เมอร์เซเดส – เบนซ์ เปิดตัวคอนโซลแบบใหม่ติดตั้งบนรถยนต์ไฟฟ้า

หากใครที่ติดตามข่าวสารรถยนต์มาตลอดจะเห็นได้ว่าในช่วงระยะเวลา 1 – 2 ปีที่ผ่านมา บรรดาค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของโลกหันมาให้ความสนใจในตัว รถยนต์ไฟฟ้า (EV) กันมากขึ้น ซึ่งแต่ละค่ายต่างงัดกลยุทธ์กันออกมาเพื่อครองตลาด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแบตเตอรี่, ระบบฟังก์ชั่นต่างๆ และรถยนต์แบบไร้คนขับแบบที่ Tesla ทำออกมา และ เมอร์เซเดส – เบนซ์ ก็เป็นอีกค่ายที่ให้ความสนในใจเรื่องนี้

และล่าสุดเป็นทาง เมอร์เซเดส – เบนซ์ หรือ เบนซ์ อีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์ระดับโลกจากประเทศเยอรมนี

ที่เปลี่ยนกลยุทธ์มาตีตลาดในประเภทรถยนต์ไฟฟ้า ล่าสุดได้ เมอร์เซเดส – เบนซ์ได้ทำการเปิดตัวสุดยอดเทคโนโลยีตัวใหม่ของทางค่ายคือ คอนโซลสุดไฮเทคที่ชื่อ “MBUX Hyperscreen”

ซึ่งเป็นหน้าคอนโซลแปบ OLED ห่อหุ้มกระจก Gorilla Glass พร้อมป้องกันแสงสะท้อนและจะปรับความสว่างให้กับหน้าจอแบบอัตโนมัติ โดยจะกินพื้นที่ทั้งคอนโซลในห้องโดยสาร และจะรวมทุกอย่างไว้บนหน้าจอขนาด 56 นิ้วด้วยกัน 

ครั้งนี้ เมอร์เซเดส – เบนซ์จัดเต็มกับ “MBUX Hyperscreen” โดยส่วนประกอบจะมีหน้าจอแสดงผล, หน้าปัดที่บอกความเร็ว, พลังงานเชื้อเพลิง และแผงควบคุมทั่วไปของรถ เช่น เครื่องปรับอากาศ, การตั้งค่าต่างๆ, การเปิดเพลง, ระบบนำทาง,

และระบบอื่นที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ เป็นต้น โดยทุกอย่างจะทำงานอยู่ภายในหน่วยประมวลผลซีพียู 8 แกน, มาพร้อมกับหน่วยความจำ 24 GB และทาง เมอร์เซเดส – เบนซ์ยังอัดระบบ AI มาภายในตัวเพื่อช่วยในการซัพพอร์ตขณะที่ขับรถอยู่ ตัวอย่างเช่นการจะโทรหาคนในครอบครัวหรือคุยธุระส่วนตัวขณะขับรถ

หรือจะเป็นการวัดสภาพอากาศข้างนอก หรือจะช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องจิปาถะต่างๆ เมอร์เซเดส – เบนซ์ก็หยิบจับมาอยู่ใน “MBUX Hyperscreen” แบบครบถ้วนเช่นเดียวกัน 

สำหรับ “MBUX Hyperscreen” ของ เมอร์เซเดส – เบนซ์จะมาพร้อมรถยนต์ไฟฟ้าของทางค่าย “Mercedes Benz EQS” ซึ่งเป็นโมเดลในปี 2022 เมื่อเห็นแบบนี้สาวกของ เมอร์เซเดส – เบนซ์คงจะตื่นเต้นแล้วอยากจะเห็นหน้าตาที่แท้จริงกันแล้วว่าจะมีหน้าตาออกมาแบบไหน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารเทคโนโลยี ข่าวนวัตกรรมใหม่ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และขอขอบคุณufabet777 เว็บตรงที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามXiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังของโลก เปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย