FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, April 16, 2024

nokia ที่จะทำโทรศัพท์ราคาถูกแต่ฟีเจอร์จัดหนัก

เมื่อในวงการสมาร์ทโฟนมีแต่คนที่เข้าไปแข่งเพื่อทำโทรศัพท์เรือธงออกมาวางจำหน่ายมากมาย ทาง nokia เองก็เลือกที่จะเลี่ยงไปเป็นคู่แข่งกับยักษ์ใหญ่อื่น ๆ โดยตรงทั้งซัมซุง แอปเปิ้ลหรือหัวเหว่ยและหันไปหาตลาดโทรศัพท์ราคาประหยัดมากกว่า ซึ่งทางบริษัทแม่อย่างเอชเอ็มดีโกลบอลก็ได้เลือกจะผลิตโทรศัพท์ราคาประหยัดออกมาแทนและน่าจะมีราคาประมาณ 100 เหรียญหรือ 3,000 บาทเท่านั้น แต่จะใส่ฟีเจอร์ต่าง ๆ เข้ามาอย่างเต็มรูปแบบและหนึ่งในนั้นก็คือระบบสแกนนิ้วเพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

สิ่งที่เป็นจุดเด่นมาโดยตลอดของสมาร์ทโฟนจาก nokia ก็คือการที่พวกเขามักจะปล่อยอัพเดทออกมาอย่างรวดเร็วอยู่เสมอ

nokia

เมื่อเทียบกับโทรศัพท์แอนดรอยด์อื่น ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการจะผลิตออกไปนั้นก็คือรุ่น 1.4 นั่นเอง

โดยจะเป็นอุปกรณ์ในซีรีย์ 1 ตัวแรกที่สามารถใช้งานสแกนนิ้วมือได้แล้ว อีกทั้งยังนับว่าเป็นฟีเจอร์ที่จะต้องเป็นโทรศัพท์ระดับกลางขึ้นไปเท่านั้นที่จะใช้งานนี้ได้ นอกจากนี้ทางเอชเอ็มดีโกลบอลยังจะตั้งราคาของสินค้าตัวนี้เอาไว้เพียงแค่ประมาณ 100 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

ส่วนสเปคของnokia 1.4 นั้นก็น่าจะใช้ซีพียูสี่แกนที่ประมวลผลได้ที่ 1.3 กิ๊กกะเฮิร์ตซ์และมาพร้อมกับแรมขนาด 1 กิ๊กกะไบท์กับความจุที่ 16 กิ๊กกะไบท์เท่านั้น แต่ผู้ใช้ยังสามารถใส่เมมโมรี่การ์ดเพื่อใช้งานพื้นที่เพิ่มเติมได้ อีกทั้งหน้าจอแบบเอชดีพลัสที่มีขนาด 6.5 นิ้ว รวมถึงกล้องหลักที่จะมีเซนเซอร์สองตัวที่  8 กับ 2 เมกะพิกเซลและกล้องหน้าสำหรับการเซลฟี่ที่ 5 เมกะพิกเซลด้วยกัน นอกจากนี้พวกเขายัจะใส่แบตเตอร์รี่ขนาด 4,000 มิลลิแอมป์เพื่อการใช้งานได้ข้ามวัน รวมรูเสียบหูฟังกับช่องใส่ซิมได้สองเบอร์อีกด้วย

เนื่องจากnokiaได้พยายามจะขายโทรศัพท์ราคาถูกอย่างมากเพียงไม่เกิน 4,000 บาทก็ทำให้พวกเขาไม่ได้มีสเปคที่จะมาแข่งขันกับสมาร์ทโฟนเรือธงใด ๆ ในตลาดเลย แต่ทว่าพวกเขาก็เลือกที่จะผลิตโทรศัพท์ตัวถูกและใส่ฟีเจอร์ที่จำเป็นเข้ามา ซึ่งระบบสแกนนิ้วนั้นก็นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ล้ำเกินราคาไปแล้ว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารเทคโนโลยี พัฒนาการของเทคโนโลยี สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และหากคุณกำลังมองหาเกมสล็อตน่าสนใจเราขอแนะนำxoslotรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามSamsung Galaxy A82 โทรศัพท์เรือธงกล้องหมุน