FLASH NEWS
FLASH NEWS
Sunday, October 01, 2023

โซนี่ เอกซ์พีเรีย ตัวใหม่ รุ่น 10 III แม้ไม่เปลี่ยนดีไซน์

หลังจากที่ทางโซนี่ได้พยายามทำโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ มาโดยตลอด ซึ่งรุ่นล่าสุดของพวกเขาก็คือ เอกซ์พีเรีย 10 นั่นเอง ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้โดยจะเป็นโทรศัพท์รุ่นกลางและมีการออกแบบภาพลักษณ์ที่ใกล้เคียงกับของเดิมอีกด้วย Watch OS 7.3อีกทั้งทางบริษัทยังได้ทำภาพหลุดของตัวเครื่องรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวออกมาในไตรมาสนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่จะมีการอัพสเปคเพิ่มขึ้นจากเดิมเพื่อแข่งขันกันในตลาดกลางได้นั่นเอง อีกทั้งโทรศัพท์จากประเทศญี่ปุ่นนี้ก็เริ่มจะพัฒนาตัวเครื่องให้เทียบกับสินค้าของค่ายอื่น ๆ ได้แล้วอีกด้วย

เอกซ์พีเรีย

ในโซนี่เอกซ์พีเรีย 10 III นั้น พวกเขาก็จะใช้หน้าจอขนาด 6 นิ้วเท่าเดิม แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวกว้างและสูงของตัวเครื่องไปเล็กน้อยก็ตาม แต่หน้าจอยังคงมีอัตราส่วนที่ 21 ต่อ 9 เช่นกัน รวมถึงการเว้นขอบด้านบนทั้งหมดไว้เพื่อฝังกล้องหน้า

ซึ่งจะดูเป็นการย้อนยุคไปเล็กน้อยสำหรับสมาร์ทโฟนตัวนี้ ด้านตัวกล้องหลังที่เป็นจุดขายของพวกเขาก็จะมีการเรียงเลนส์แนวตั้งเอาไว้ที่สามตัวพร้อมกับแฟลชแอลอีดีหนึ่งตัว ซึ่งพวกเขาก็น่าจะคงเลนส์หลักไว้ที่ 12 เมกะพิกเซลเช่นเดิม และมีเลนส์อัลตร้าไวลด์กับเลนส์ซูมขนาดเท่ากันที่ 8 เมกะพิกเซลนั่นเอง

ส่วนกล้องหน้าของโซนี่เอกซ์พีเรีย 10 ก็น่าจะใช้งานที่ 8 เมกะพิกเซลเช่นกันแล้วพวกเขาน่าจะไปเน้นที่ระบบเอไอที่ทำงานได้ดีกว่าโทรศัพท์รุ่นอื่น ๆ เนื่องจากพวกเขาเป็นบริษัทผลิตกล้องอยู่แล้วแต่ต้น ด้านฟีเจอร์อื่น ๆ ของพวกเขาในโทรศัพท์รุ่นกลางนี้ก็ยังมีทั้งการสแกนนิ้วข้างตัวเครื่องกับรูเสียงหูฟังแบบ 3.5 มม.

อีกทั้งการฝังลำโพงไว้ที่ด้านหน้าของโทรศัพท์ที่ไม่ได้มีบริษัทใดทำกันแล้วในปัจจุบัน คนที่สนในสมาร์ทโฟนอย่างโซนี่เอกซ์พีเรีย 100 III ก็น่าจะได้เห็นตัวจริงออกมาในช่วงไตรมาสนี้อย่างแน่นอน โดยพวกเขาน่าจะมีแฟนเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นกลางของตัวเองพร้อมกับรุ่นเรือธงของพวกเขาอย่าง 1 III เลยนั่นเอง ซึ่งสาวกของโซนี่ก็น่าจะตั้งตาคอยกันตั้งแต่ช่วงต้นปีเลยทีเดียว