FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

“มีเดียเทค” ที่ได้แซงหน้าควอลคอมไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

เป็นผลกระทบไปเต็ม ๆ จากการที่ทางสหรัฐอเมริกามีคำสั่งห้ามทำธุรกิจร่วมกับหัวเหว่ย จนทางควอลคอมไม่ได้ส่งชิพออกไปได้อย่างเคย ซึ่งผลที่ตามมาก็คือบริษัทที่จำหน่ายชิ้นส่วนอย่าง มีเดียเทค ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นค่ายที่จำหน่ายสินค้าได้มากที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนของปี 2021 หลังจากที่ควอลคอมมียอดขายตกไปมากกว่า 48% รวมถึงส่วนแบ่งในตลาดที่ลดลงไปเช่นกัน อีกทั้งหลังจากนี้ทางบริษัทก็คงจะต้องรอดูคำสั่งของรัฐบาลใหม่ว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงใดบ้างในเรื่องคำสั่งห้ามทำธุรกิจตัวนี้

มีเดียเทค

“มีเดียเทค” บริษัทที่จำหน่ายชิ้นส่วนสมาร์ทโฟนได้แซงหน้าควอลคอมไปแล้ว

จากเดิมนั้นมีเดียเทคกับควอลคอมก็เป็นคู่แข่งทางธุรกิจกันอยู่แล้ว โดยทางฝ่ายแรกมักจะปล่อยชิพให้กับทางแบรนด์ประเทศจีนต่าง ๆ ไปใช้งานไม่ว่าจะเป็นออปโป้ เสี่ยวหมี่หรือวันพลัส ส่วนทางด้านควอลคอมจะส่งให้กับยักษ์ใหญ่อย่างหัวเหว่ยมากกว่า จนกระทั่งทางรัฐบาลสหรัฐมีคำสั่งออกมา ซึ่งทำให้ทางเดิมจากควอลคอมที่สามารถส่งชิพได้มากที่สุดในโลกจากช่วงครึ่งปีแรกของ 2020 ต้องตกอันดับลงมาอย่างช่วยไม่ได้ อีกทั้งการทำธุรกิจร่วมกับควอลคอมไม่ได้ ทางหัวเหว่ยก็เลือกไปหาชิพของบริษัทไต้หวันแทนนั่นเอง

มีเดียเทค

เรียกว่ามีเดียเทคก็ได้รับผลประโยชน์ไปเต็ม ๆ จาก ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด การหัวเหว่ยกันไปร่วมงานกับพวกเขา รวมถึงแบรนด์โทรศัพท์อื่น ๆ ก็หันไปหาพวกเขาเหมือนกัน Google Maps เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่ บอกสถานพยาบาลที่มีวัคซีนต้านโควิด – 19 เนื่องจากเหล่าแอนดรอยด์เริ่มไม่เชื่อใจว่าทางสหรัฐจะทำการสั่งห้ามใด ๆ อีกหรือไม่ในอนาคต นอกจากนี้ชิพจากประเทศไต้หวันยังจะมีราคาที่ถูกกว่าทำให้เหล่าบริษัทจากจีนสามารถตั้งราคาที่ถูกลงในตลาดสมาร์ทโฟน แม้ว่าพวกเขาจะมีโทรศัพท์ที่สเปคสูงก็ตาม รวมถึงสาเหตุที่ควอลคอมต้องมียอดขายที่ตกลงไปก็เพราะราคาโทรศัพท์อีกด้วย

กลายเป็นว่า มีเดียเทคได้กลายเป็นเจ้าพ่อคนใหม่ในตลาดสมาร์ทโฟนไปแล้ว ซึ่งส่วนหนึ่งก็ต้องโทษการแทรกแซงของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่ออกมาห้ามการทำธุรกรรมกับบริษัทจีนอื่น ๆ โดยทางควอลคอมเองก็คงจะต้องเปลี่ยนแผนการตลาดใหม่ หลังจากที่ตัวเองเพิ่งจะมีโอกาสกลับมาร่วมงานกับแอปเปิ้ลอีกครั้ง แต่ทว่าทางบริษัทที่ทำไอโฟนก็มีแผนที่จะผลิตชิพต่าง ๆ ของตัวเองเช่นกัน สล็อตฝาก10รับ100 วอเลท2021