FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

Apple ตั้งเป้าพัฒนากล้อง iPhone 12 Pro Max เทียบชั้นกล้องถ่ายภาพมืออาชีพ

กล้องของ iPhone 12 Pro Max นั้นดูเหมือนว่าจะได้รับการยอมรับในกลุ่มคนชอบถ่ายรูปว่าเป็น iPhone เครื่องแรกที่คู่ควรกับชื่อเล่น Pro อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่ากล้องของ  iPhone 11 Pro และ…

Zoom แอพพลิเคชั่นสำหรับประชุมออนไลน์ ถ่ายทอดสดแบบจ่ายเงินด้วย OnZoom

Zoom แอพพลิคเคชั่นสำหรับการประชุมทางออนไลน์ได้มีการเปิดตัวแพคเกจการถ่ายทอดสด OnZoom ที่เป็นแพคเกจสำหรับการถ่ายทอดสดที่ต้องจ่ายเงิน โดย OnZoom จะเป็นแพลตฟอร์มสปินออฟใหม่ ที่พร้อมใช้สำหรับการถ่ายทอดสดสำหรับกิจกรรมฟิตเนส การแสดงดนตรีและศิลปะทางออนไลน์ ซึ่งผู้บริหารของ Zoom ได้กล่าวว่าได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานให้กับ OnZoom ในการค้นพบเหตุการณ์และการสร้างรายได้สำหรับการเรียนหรือการถ่ายทอดสดแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ผ่าน Zoom…

ไบโอพลาสติก เทคโนโลยีการสร้างพลาสติกเพื่อลดขยะและรักษ์สิ่งแวดล้อม

พลาสติกเป็นสิ่งที่ทุกคนในสังคมใช้กันจนเป็นเรื่องปกติธรรมดาของชีวิตจนกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในสังคม ซึ่งกระบวนการในการสร้างพลาสติกโดยทั่วไปสร้างขึ้นมาจากปิโตรเลียม ซึ่งยากแก่การย่อยสลายหรือเรียกง่าย ๆ ได้เลยว่าไม่สามารถย่อยสลายในธรรมชาติ ทำให้การผลิตพลาสติกก่อให้เกิดขยะขึ้นทั่วโลกนั่นเอง ยิ่งมีการใช้มากก็ยิ่งเกิดขยะมาก ดังนั้นในช่วงหลัง ๆ มานี้จึงได้เกิดการรณรงค์ให้ใช้พลาสติกซ้ำด้วยการนำมารีไซเคิลก่อนที่จะทิ้ง ทั้งยังมีหลากหลายโรงงานหรือบริษัทที่ผลิตพลาสติกออกมาจากการใช้พลาสติกที่เคยผลิตออกมาแล้ว หรือการนำขยะพลาสติกมารีไซเคิลใหม่นั่นเองโดยวิธีนี้เรียกว่า ไบโอพลาสติก (Bioplastic) มาทำความรู้จักกับเจ้าสิ่งนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า…

ผู้ใช้งาน Chrome อาจไม่สามารถลบข้อมูลการใช้งานและคุ้กกี้ออกจากเบราเซอร์ได้

คนที่ใช้ เบราเซอร์ เป็นประจำและมักเคลียร์ข้อมูลการค้นหาและคุ้กกี้อยู่ตลอด อาจจะรู้สึกไม่ค่อยชอบใจรักหากรู้ว่า คุณลักษณะของ Chrome ไม่สามารถล้างข้อมูลส่วนบุคคลจาก Google หรือ YouTube ได้ เนื่องจากผู้ใช้มีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับการปกป้องความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ Google จึงได้เพิ่มการตั้งค่าให้กับ Chrome…

Elon Musk คาดว่า SpaceX สามารถส่งยานอวกาศ Starship ไปดาวอังคาร 2024

Elon Musk ผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX ที่เป็นผู้ผลิตยานอวกาศ Starship ที่คาดการณ์ไว้ว่าจะสามารถส่งยานอวกาศ Starship ไปดาวอังคารได้ภายในปี 2024 ซึ่งก่อนหน้านี้ SpaceX ได้วางแผนไว้ว่าภายในปี 2022 จะทำภารกิจที่สำคัญต่อชาวโลกให้สำเร็จ…

เทคโนโลยีใหม่เช็ควันคลอดได้แม่นยำมากขึ้น Predicting preemies

ด้วยเทคโนโลยีของโลกเราที่ก้าวกระโดดไปไกลเทคโนโลยีเกี่ยวกับการคลอดลูกก็ได้รับการพัฒนาด้วยเช่นกัน จากสมัยก่อนที่เราไม่สามารถเช็คกำหนดการคลอดของบุตรได้อย่างแม่นยำ ต้องคอยลุ้นกันว่าลูกของเราจะคลอดก่อนกำหนดไหม และหากคลอดก่อนจะสมบูรณ์เหมือนเด็กทั่ว ๆ ไปหรือไม่ เป็นความกังวลใจของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์และครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ทว่าประมาณสองสามปีให้หลังนี้ได้มีเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ทราบกำหนดการคลอดได้อย่างแม่นยำ เทคโนโลยีใหม่เช็ควันคลอดได้แม่นยำมากขึ้น Predicting preemies เทคโนโลยีใหม่เช็ควันคลอดได้แม่นยำมากขึ้น Predicting preemies เป็นเทคโนโลยีที่เกิดจากการสังเกต…

เรือโอเชี่ยนเบิร์ด เรือยักษ์พลังลมใหญ่ที่สุดในโลกประโยชน์ในโลกธุรกิจการเดินเรือ

เชื่อหรือไม่ จากหลักฐานโบราณคดีพบว่าการใช้ประโยชน์จากพลังลมในการพัดพา เรือโอเชี่ยนเบิร์ด เรือใบของมนุษย์เรานั้นเก่าแก่ถึงขนาดที่ว่ามีความเป็นมาเกือบหนึ่งล้านปีเลยทีเดียว และถึงยุคปี พ.ศ. นี้ก็ยังมีคนคิดค้นใช้พลังลมให้เป็นประโยชน์ในโลกธุรกิจการเดินเรือขนาดใหญ่ด้วย กลางเดือนกันยายน 2563 บริษัทต่อเรือชื่อ Wallenius Marine ของสวีเดนออกมาเปิดตัวโครงการต่อเรือขนส่งสินค้าขนาดยักษ์ที่แล่นด้วยพลังลม ชื่อ เรือโอเชี่ยนเบิร์ด…

Paytm สตาร์ทอัพพร้อมต่อสู้กับ Google ที่กำลังเข้าครอบงำแอพพลิเคชั่นในอินเดีย

บริษัท สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีของอินเดียหลายรายพร้อมใจกันต่อสู้กับการครอบงำของ Google ที่มีต่อแอพพลิเคชั่นท้องถิ่น โดยบริษัทต่างๆ กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อร้องเรียนการกระทำของ Google ต่อรัฐบาลและศาลของประเทศอินเดีย โดยการเรียกร้องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เมื่อ Google ได้ทำการลบ Paytm แอพพลิเคชั่นการชำระเงินยอดนิยมของประเทศอินเดียออกจาก Play…

ข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของอังกฤษหายไปจากรายงานจากการใช้ Microsoft Excel

Public Health England (PHE) หรือสาธารณสุขของประเทศอังกฤษได้รายงานว่าเกิดความผิดพลาดในการใช้โปรแกรม Microsoft Excel ในการจัดเก็บข้อมูลผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงทำให้มีรายชื่อผู้ติดเชื้อประมาณ 16,000 ราย ไม่ได้อยู่ในรายงานด้านสาธารณสุขของประเทศอังกฤษ ซึ่งหน่วยงานที่ควรจะถูกตำหนิถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นควรจะต้องเป็นหน่วยงานสาธารณสุขของประเทศอังกฤษ หรือ PHE…

เทคโนโลยียานต์ยนต์ไฟฟ้า ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ สายรถยนต์ไม่ควรพลาด

ว่าด้วยเรื่องของ เทคโนโลยียานต์ยนต์ไฟฟ้า ที่มีมากมายและหลากหลายประเภท วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 4 เทคโนโลยียานต์ยนต์ไฟฟ้าที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ สายคนชื่นชอบรถยนต์ไม่ควรพลาด ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจและบอกเลยว่าปัจจุบันเทคโนโลยีมีการพัฒนาและมีความก้าวหน้าไปไกล ไม่ควรพลาดกับการอัพเดตเทคโนโลยใหม่ ๆ  เทคโนโลยียานยนต์ที่บอกเลยว่ามาแรงและน่าสนใจสุด ๆ เทคโนโลยีแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ…