FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

3 เทคโนโลยี ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เรื่องของสุขภาพเป็นอีกเรื่องที่หลาย ๆ คนนั้นให้มาให้ความสำคัญ เนื่องจากมีผลมาก ๆ ในระยะยาว ทั้งเรื่องของการทาน การออกกำลังกายต่าง ๆ วันนี้แอดอยากอาจจะมา แนะนำ 3 เทคโนโลยี ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ…

กลายเป็นช่วงที่มีแต่ข่าวเสียหาย ไอโฟนมินิ โทรศัพท์จอเล็กที่มีปัญหาใหญ่แทน

กลายเป็นช่วงที่มีแต่ข่าวเสียหายสำหรับทางไอโฟน หลังจากที่ช่วงก่อนหน้านี้นั้นได้มีข่าวว่าทางผู้โทรศัพท์รุ่นใหม่นี้ไม่สามารถอ่านข้อความได้จากผู้ติดต่อข้ามระบบปฏิบัติการ ก่อนที่ต่อมาจะมีข่าวร้ายจากผู้ใช้ ไอโฟนมินิ อีกเช่นกันและยังเป็นปัญหาหน้าจอที่ใหญ่กว่าเสียด้วย เมื่อทางผู้ใช้นั้นสัมผัสหน้าจอไม่ติดจนไม่สามารถปลดล็อคหน้าจอของตัวเองจนต้องออกมาตำหนิกันในเว็บไซต์ของผู้ใช้นั่นเอง หนึ่งในตัวอย่างของผู้ใช้ ไอโฟนมินิ 12 ที่เจอปัญหาหน้าจอนั้นก็ได้เปิดเผยว่า หน้าจอไอโฟนของเขานั้นจะหยุดตอบสนองการสัมผัสทันทีเมื่อเขาใส่เคสโทรศัพท์พร้อมกับติดฟิลม์กันรอยอยู่ หากใส่แต่เคสหรือฟิล์มเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง กลับไม่เกิดปัญหาขึ้นอย่างใดเลย ซึ่งตอนที่เขาใช้ทั้งเคสกับฟิล์มพร้อมกันจะทำให้เครื่อรวนทันที อีกทั้งเขาได้พยายามเปลี่ยนฟิล์มยี่ห้อใหม่แล้วแต่ก็ไม่ได้ผล…

ดีไซน์เรียบง่ายฟังชั่นสุดล้ำ Smart Watch จากทาง Xiaomi รุ่น “Haylou LS02”

ถ้าหากท่านใดที่ต้องการความแปลกใหม่จากนาฬิกาที่ใช้ในชึวิตประจำวันขอแนะนำ Haylou LS02 นาฬิกาอัจฉริยะหรือที่รู้จักกันดีในนาม Smartwatch ที่การันตีมาจากแบรน์ด Xiaomi ผู้ที่ออกแบบและพัฒนาเจ้านาฬิกานี้ขึ้น มาเริ่มทำความรู้จักกับรูปทรงภายนอกกันก่อนเลยดีกว่า หน้าปัดของตัวเรือนจะเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสมีความกว้างขนาด 36 mm. ป้องกันรอยขีดข่วนจากนิ้วมือด้วยกระจก Corning Gorilla…

วิธีเลือกกล้อง โปรเจกเตอร์ สำหรับใช้ในบ้าน ให้คุ้มค่าและเหมาะสม

โปรเจกเตอร์ในยุคนี้มีให้เลือกมากมายหลากหลายราคา ตามคุณภาพและความเหมาะสมของการใช้งานต่าง ๆ มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปที่ต่าง ๆ ได้ แบบที่ติดตั้งกับกำแพงไปเลย ระยะการฉายภาพก็มีความแตกต่างกันไปแล้วแต่รุ่นเช่นกัน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือกเครื่อง โปรเจกเตอร์ สำหรับการใช้งานในบ้านอย่างไร ครั้งนี้เรามีวิธีดี ๆ มาฝาก วิธีเลือกกล้องโปรเจกเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน…

Apple สั่งระงับการผลิตบริษัท Pegatron พบว่ามีการละเมิดกฎหมายแรงงาน

Apple ได้มีคำสั่งระงับการผลิตไปยัง Pegatron บริษัทของประเทศไต้หวันที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับ iPhone เนื่องจากมีการพบว่าบริษัทได้จ้างให้นักเรียนทำงานในกะกลางคืน และทำงานล่วงเวลาที่โรงงานของตัวเองในประเทศจีน นอกจากนี้ยังพบอีกด้วยว่ามีการปลอมแปลงเอกสารของนักเรียนบางคน เพื่อให้นักเรียนสามารถทำงานได้โดยที่ไม่เป็นการละเมิดกฎหมายแรงงาน ทั้งนี้ทาง Apple ได้กล่าวว่าบริษัท Pegatron นั้นรับนักเรียนมาทำงานในสายการผลิตของ iPhone…

ประสบความสำเร็จไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์สำหรับ วัคซีนป้องกันโรคโควิด

ในปี 2020 สิ่งที่ไม่คาดคิดที่เกิดกับโลกทั้งโลกของเราก็คือการแพร่ระบาดของโรคโควิดที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะรุนแรงได้ถึงขนาดนี้ การระบาดของโรคโควิดเริ่มต้นจากประเทศจีนและเริ่มแพร่กระจายไปทั่วทุกมุมโลก ซึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจะเป็นประเทศที่อยู่ในฝั่งตะวันตกได้แก่ทวีปยุโรปและทวีปอเมริกา เนื่องด้วยมีสภาพอากาศที่เหมาะกับการแพร่กระจายของโรคได้ง่ายทำให้มีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ต้นปีหลังจากที่มีการระบาดมาได้ไม่นานนักทีมงานการแพทย์จากทั่วทุกมุมโลกก็ได้ระดมความคิดเพื่อที่จะผลิตวัคซีนมาเพื่อป้องกันโรคโควิด ซึ่งเวลาก็ได้ล่วงเลยมาจนถึงท้ายปีเหลืออีกแค่เพียง 1 เดือนก็จะจบปี 2020  ก็ได้มีข่าวดีออกมาสำหรับ วัคซีนป้องกันโรคโควิด บริษัทไฟเซอร์  และบริษัทไบโอเทคของสหรัฐอเมริกาได้ทำการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด…

เว็บไซต์ YouTube อีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก ล่มในรอบหลายปี

YouTubeถือว่าเป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่มีคนใช้เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเกมหรือการสตรีมอย่างอื่นรวมถึงการทำ Content ที่เป็นคลิปวีดีโอซึ่งมีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป นอกจากผู้ผลิต Content แล้วยังเป็นแหล่งรวมตัวของผู้ใช้บริการอีกด้วยเนื่องจากมีเนื้อหาที่หลากหลายทำให้ YouTube เป็นเว็บนึงเลยทีเดียวที่มีคนเข้าในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก เพื่อเสพ Content ที่เราสนใจหรือเพื่อหาความรู้ต่าง ๆ นานา หรือบางคนใช้ในการฆ่าเวลาในแต่ละวัน ทำให้…

น้อมรับการใช้งานของชาวเกมเมอร์ในราคาสบายกระเป๋ากับ INFINIX รุ่น “HOT 10”

สำหรับผู้ใช้งานที่เริ่มมองหาสมาร์ทโฟนสักเครื่องมาใช้งานแล้วล่ะก็ขอแนะนำ HOT 10 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มาพร้อมสเปคเครื่องที่ไม่ธรรมดา จากทางแบรน์ด INFINIX ที่ก็ถือว่าเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นจากผู้ใช้งานทั่วประเทศด้วยราคาที่เป็นมิตรและเข้าถึงง่าย อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่มีความโดดเด่นด้วยฝาหลังที่มีการไล่เฉดสีให้มีความเปร่งประกายสวยงามที่มากับหน้าจอ LCD ขนาด 6.78 นิ้ว ให้ความละเอียดอยู่ที่ 720 x…

เทคโนโลยี EMS กำลังมาแรงในการออกกำลังกายของฟิตเนสในไทย

แม้ว่าประเทศไทยจะเข้าสู่ยุค New Normal แล้วก็ตาม  แต่เทคโนโลยียังเติบโตขึ้นอย่างไร้พรมแดน  ไม่ว่าจะวงการใดก็ตาม  การนำเทคโนโลยีมาใช้  กลับมีบทบาทมากขึ้นในสังคมมนุษย์  ทำให้เราได้รู้ว่ามนุษย์อย่างเราเข้าใกล้ความเป็น AI มากขึ้นทุกวัน  และเป็นเรื่องที่ควรศึกษาเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะสายงานใดก็ตาม ในส่วนของการออกกำลังกายก็เช่นกัน  ไม่ใช่แค่เทคโนโลยีในทาง Sport…

เฮลิคอปเตอร์ เทคโนโลยีสุดล้ำ ทางทหารกับการทำความเร็วที่สูงสุด

สิ่งที่เราเคยมองเห็นเด็กๆนั่นก็คือเครื่องบินที่เป็นของเล่น เมื่อเติบโตขึ้นมาความใฝ่ฝันของแต่ละคนอยากจะได้ลองนั่งเฮลิคอปเตอร์สักครั้ง และอากาศยานที่ได้พัฒนามาเรื่อยๆ จนเข้าสู่ยุคของความทันสมัยของเทคโนโลยีใน ทุกวันนี้เราจะได้เห็นว่า เฮลิคอปเตอร์ เทคโนโลยีสุดล้ำ แสดงถึงแสนยานุภาพของประเทศนั้นที่มีความมั่นคงทางด้านทางทหารสำหรับจะเป็นรุ่นใดบ้างก็ลองมาติดตามกัน พาหนะที่ออกแบบรูปทรงเหมือนเฮลิคอปเตอร์ทั่วไป แต่ประสิทธิภาพเกินตัว ดูทรงที่เชียงกลมทันสมัยทันและเข้มข้น ใบพัดใหญ่และเล็กที่เห็นได้โดยทั่วไปแย้งกับประสิทธิภาพอันสุดล้ำ รุ่นเก่าไม่อาจเทียบได้ เฮลิคอปเตอร์ เทคโนโลยีสุดล้ำ…