FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

แอพพลิเคชั่นซูม ยอดนิยมในยุคโควิดที่จำเป็นต้องกักตัว

ว่ากันว่าการมาของยุคโควิดนั้นได้เปลี่ยนแปลงโลกไปอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งผลกระทบที่ตามมาก็คือการใช้ชีวิตที่ต้องปรับตัวกันอย่างหนักอีกด้วย โดยทางฝั่งของเทคโนโลยีก็โดนผลกระทบเช่นกันวัดจากความนิยมของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่จะออกมาช่วยให้ผู้คนมีชีวิตให้สะดวกมากขึ้นอย่าง แอพพลิเคชั่นซูม ที่เป็นแพลตฟอร์มใหม่ให้ผู้คนสามารถติดต่อประชุมงานกันโดยไม่จำเป็นต้องออกไปที่สำนักนั่นเอง ย้อนเวลากลับไปช่วงก่อนปี 2019 นั้น ทาง แอพพลิเคชั่นซูม ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก จนกระทั่งในช่วงสองเดือนแรกของปี 2020 ที่พวกเขามีจำนวนผู้ใช้มากกว่าปีก่อนทั้งปีรวมกันเลยอีกด้วย…

พัฒนาเทคโนโลยีสร้าง รถยนต์อัจฉริยะ ความต้องการของมนุษย์มากขึ้น

เนื่องจากในปัจจุบันรถยนต์ถือว่าเป็นยานพาหนะที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตมาก ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดก็ต้องพึ่งพารถยนต์ เช่น เดินทางไปทำงานอาจใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือรถสาธารณะ เป็นต้น ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกได้มากมาย โดยปกติแล้วรถยนต์ก็ต้องมีคนขับ ใช้พลังงานน้ำมันในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ทว่าเมื่อนานวันมากขึ้นความต้องการของมนุษย์มากขึ้น ส่งผลให้การพัฒนา รถยนต์อัจฉริยะ ขึ้น ในบทความนี้รวบรวมมา 4 รูปแบบด้วยกัน…

4 นวัตกรรมในอนาคต ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกยุคเทคโนโลยี

โลกของเราเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกวันโดยเฉพาะในส่วนของเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง จากอะไรที่เป็นเพียงความคิดแต่ไม่สามารถทำได้ในสมัยก่อนตอนนี้เราก็สามารถทำกันได้แล้ว เช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ รถยนต์ เครื่องบิน หรืออินเทอร์เน็ตที่เราใช้กันทุกวันนี้ก็เกิดจากการลองผิดลองถูกและสร้างเทคโนโลยีให้ก้าวทันความคิดของคนนั่นเอง มาดูกันว่ามีเทคโนโลยีในอนาคตที่น่าสนใจอะไรบ้าง 4 นวัตกรรมในอนาคต ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกยุคเทคโนโลยี 1. เครือข่ายโทรศัพท์ 5G และ…

ขายสินค้าออนไลน์ทำไมต้องทราบ! Social Commerce หลายคนยังไม่ทราบ

ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า Social Commerce คือ กำลังซื้อสินค้าออนไลน์ทุกประเภทของผู้บริโภคบนแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เช่น Facebook Instagram  LINE หรือ Twitter เป็นต้น ในส่วนนี้จะสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถตัดสินใจในการจัดซื้อสินค้ามากักตุนไว้ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยพ่อค้าแม่ค้าหลายคนไม่ทราบว่าเทคโนโลยีเหล่านี้มีประโยชน์อย่างไร…?…

นักวิทยาศาสตร์ ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเทคโนโลยีของโลก

ทุกวันนี้เรามีเทคโนโลยีมากมายที่เราใช้กันอยู่จากการคิดค้นของ นักวิทยาศาสตร์ เลื่องชื่อของโลกผู้เกิดมาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงและความสะดวกสบายให้กับผู้คน ซึ่งเทคโนโลยีจากนักวิทยาศาสตร์หลายคนที่คิดค้นขึ้นจากหลายทศวรรษหรือศตวรรษที่แล้วมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เราใช้กันในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีเกี่ยวกับดาราศาสตร์ อวกาศ การเดินทาง ไปจนถึงทฤษฎีต่าง ๆ ที่สามารถนำมาดัดแปลงและใช้กับเทคโนโลยีปัจจุบันได้ ไปทำความรู้จักกับนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้และผลงานที่พวกท่านได้สร้างสรรค์เอาไว้กันบ้างดีกว่า นักวิทยาศาสตร์ที่สร้างความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเทคโนโลยีของโลก Sir…

NCSC ออกโรงเตือนผู้ซื้อของออนไลน์ระวังการฉ้อโกงทางไซเบอร์ในช่วงคริสต์มาส

หน่วยงานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติของประเทศอังกฤษ หรือ National Cyber ​​Security Center (NCSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของหน่วยงานข่าวกรองของประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวโครงการ Cyber Aware ผ่านโฆษณาทางทีวี เพื่อให้ผู้บริโภคที่นิยมการซื้อสินค้าทางออนไลน์ ได้รับรู้ถึงความเสี่ยงของการฉ้อโกงทางไซเบอร์ที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาส โดยจากการรายงานการซื้อขายออนไลน์ระหว่างเทศกาลคริสต์มาสของปีที่…

ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของบริษัท เสียวหมี่ ที่ทำรายได้แซงแอปเปิ้ลไปแล้ว

ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังจากประเทศจีนอย่าง เสียวหมี่ ที่มีข้อมูลจากไตรมาสสามออกมาแล้วว่า พวกเขาสามารถทำยอดขายตามร้านโทรศัพท์อยู่ที่อันดับสามของโลก ซึ่งแซงหน้าบริษัทดังอย่างแอปเปิ้ลไปเป็นที่เรียบร้อยจากการรายงานของบริษัทวิจัยการ์ดเนอร์ นอกจากนี้ยอดขายของโทรศัพท์มือถือต่างๆ ยังเพิ่มขึ้นอีกถึง 5% จากไตรมาสก่อนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจไปเต็มๆ นั่นเอง สำหรับการขายของ เสียวหมี่ นั้น ถือว่าได้ประโยชน์มาจากการถูกห้ามทำธุรกิจระหว่างหัวเหว่ยกับสหรัฐอเมริกาอย่างมากเลยทีเดียว หลังจากที่พวกเขาสามารถทำยอดขายไปได้มากถึง…

Power Bank น่าใช้ ปี 2020 อุปกรณ์ที่จำเป็นมากๆ ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน

สำหรับอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับมือถือ Power Bank หรือแบตเตอรี่พกพา คงจัดอยู่ใน อุปกรณ์ที่จำเป็นมากๆอีกอย่างหนึ่งที่หลายต่อหลายคนมักจะมีติดไว้ เพื่อพกพาไปไหนมาไหนเวลาเดินทาง เพราะมือถือแบรนด์ดังในปัจจุบันนี้ ยังแก้ไปตกเสียที กับปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว ยิ่งวันไหนถ่ายรูป หรือเล่นเกมหนักๆ วันนั้นเตรียมวิ่งหา ปลั๊กไฟกันได้เลย  ดังนั้น…

จัดเต็มสเปคสุดคุ้มในราคาพอเหมาะกับสมาร์ทโฟน รุ่น “ Xperia 10 II”

สำหรับท่านใดที่ยังมีความลังเลไม่รุว่าจะเลือกสมาร์ทโฟนจากค่ายไหนดีมาใช้งานขอแนะนำ Xperia 10 II ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาที่ข้างคาใจให้หมดสิ้นไป จากผลงานของทางแบรน์ดดังอย่าง Sony ที่สร้างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มัดใจคนทั้งประเทศมาเป็นเวลายาวนาน ได้ออกแบบให้สมาร์ทโฟนมีความเบาบางดีไซน์ดูแตกต่างจากค่ายอื่นๆ มากอยู่พอประมาณ แสดงผลด้วยหน้าจอ OLED 24-bit ขนาด 6 นิ้ว…

MeowTalk แอพพลิเคชั่นแปลภาษาเสียงร้องของแมวเพื่อให้บรรดาทาสแมวเข้าใจ

MeowTalk ได้รับการพัฒนาโดยอดีตวิศวกรของ Amazon Alexa ที่ต้องการช่วยให้บรรดาทาสแมวสามารถเข้าใจแมวที่เลี้ยงอยู่ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI และ Machine Learning หรือ ML มาใช้ในการเรียนรู้รูปแบบเสียงและลักษณะท่าทางที่เกิดขึ้นของแมว ซึ่งจะต้องเป็นลักษณะเฉพาะของแมวแต่ละตัวด้วย…