FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

เส้นทางการเดินทางของ คอมพิวเตอร์ เกิดความสะดวกขึ้นได้อย่างมากมายมหาศาล

จากเครื่องคำนวณขนาดใหญ่จนกลายมาเป็นเครื่อง คอมพิวเตอร์ กล่าวได้ว่าเทคโนโลยีสามารถพัฒนาสิ่งต่างๆ จากสิ่งของขนาดใหญ่ให้มีขนาดเล็กลงได้ และพัฒนา ให้เกิดความสดวกขึ้นได้อย่างมากมายมหาศาล และยังมีราคาที่ถูกลงไปเรื่อยๆอีกด้วย จากอดีตที่เครื่องคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ราคาตกราวๆเครื่องละ 4-5 หมื่นบาท แต่ในปัจจุบันนั้นเครื่อง คอมพิวเตอร์…

แอปรักษา การพบแพทย์ทางเลือกใหม่สำหรับ New Normal

แอปรักษา (Raksa)  เป็นแอปที่ดำเนินการโดยแพทย์ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์  ที่จัดทำขึ้นเพราะต้องการให้ประชาชนเข้าถึงการรักษาพยาบาลทั่วถึง ต้องบอกว่าไม่ใช่ แอปรักษา ฟรีแต่อย่างใด แต่มีค่าธรรมเนียมทางการแพทย์ตั้งแต่  200 บาทขึ้นไป ข้อดีของแอป Raksa แพทย์ที่ปรากฏชื่อเป็นแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทาง  เชี่ยวชาญหลายแขนง  สามารถเลือกคุณหมอได้ตามหมวดหมู่ที่จะใช้บริการ …

App Storytel อ่านหนังสือสำหรับคนไม่มีเวลา มาช่วยคุณแล้วเหล่านักอ่านทั้งหลาย

 ทุกเวลามีค่าแต่หลายคนใช้เวลาไปกับการเร่งรีบทำบางสิ่งบางอย่างที่ตัวเองคิดว่ามีค่าไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปทำงานการเดินทางไปที่ต่างๆ มาทำธุระหรือท่องเที่ยวทำให้ละลายครั้งนั้นเรามีบางสิ่งบางอย่างที่คั่งค้างโดยเฉพาะคนที่รักการอ่านการเดินทางบ่อยๆจะทำให้เรานั้นไม่มีเวลาว่างในการหยิบหนังสือสักเล่มที่เราอยากอ่านขึ้นมาเองเสียทีมันจึงเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดใจและลำบากใจเป็นอย่างมาก แต่ไม่เป็นไรตอนนี้มี Application ที่มีชื่อว่า Storytel มาช่วยคุณแล้วเหล่านักอ่านทั้งหลาย  Storytel เป็น Application หนังสือเสียงที่เหมาะสมกับคนไม่มีเวลาเป็นอย่างยิ่ง เพราะเพียงแค่เรามีหนังสือที่เราอยากอ่านเราก็สามารถเปิดฟังได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าวซึ่ง Application นี้จะต้องผ่านการ login…

IPhone iPad สุดยอด สแกนเอกสาร ได้ ไม่ต้องถ่ายรูปให้เสียเวลา

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะยังไม่ทราบว่า IPhone iPadของแบรนด์ Apple มันสามารถ สแกนเอกสาร ได้เรียบเนียนดูหรูหราขนาดนั้นเลยหร่อ มันมีดีขนาดนี้เลยหร่อ วันนี้เราจะมาให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน สแกนเอกสาร หมายถึงอะไร เมื่อเรามีกระใบหนึ่งจะเป็นกระดาษวิชาการหรือกระดาษไว้สำหรับอ่านในวันเวลาว่าง…

เราจะได้เห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลง วิวัฒนาวงการ เกม ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

จากการที่เทคโนโลยีพัฒนาไปมากในปัจจุบัน จึงทำให้ส่งผลกับทุกๆผลิตภัณฑ์ ทั้งโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ และไม่เว้นแม้แต่เครื่อง เกม หรือเกมต่าง ๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน เราจะได้เห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่พัฒนาไปไกลมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งทางด้านราคาจากที่สูงมากๆ ก็ถูกลงจนทุกคนสามารถเข้าถึงมันได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญมันไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่กับการเล่น เกม ในเครื่องเกมหรือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอีกต่อไป…

โทรศัพท์มือถือ คือ เทคโนโลยีที่มีความจำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน

หากจะบอกว่าในยุคนี้มีอะไรบ้างที่มีความทันสมัยมากที่สุด เราก็ต้องบอกคุณว่าก็ต้องเป็น โทรศัพท์มือถือ เท่านั้น หรือที่คนเรานั้นมักจะเรียกสั้นๆว่า มือถือ นั่นเอง ทำไมมือถือจึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญ เราขอบอกเลยว่า มือถือ คือ เทคโนโลยีที่มีการพัฒนามาเรื่อยๆจนทำให้คนเรานั้นสามารถที่จะติดต่อสื่อสารได้อย่างทันท่วงที เพียงแค่ 1 นาที…

การพัฒนาของ เทคโนโลยี ที่ซัพพอร์ตชีวิตของผู้คน พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

เวลายังคงหมุนไปและทุกๆสิ่งบนโลกก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เรียกได้ว่ามันคือสัจธรรมของทุกสิ่ง ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีและมนุษย์ก็ยังคงสร้างสรรค์สิ่งต่างๆออกมามากมายและหากเป็นการพัฒนานั้นเป็นไปในด้านที่ดี ก็ย่อมที่จะส่งผลดีกลับมาต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์เรา เช่นเดียวกันกับ เทคโนโลยี ที่มีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง จากสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะเป็นไปได้ก็กลับเป็นไปได้และยังก็ยังคงมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีกับสิ่งต่างๆ เราจะยกตัวอย่างสิ่งที่อยู่ใกล้ๆตัวเรามาให้ดูกันว่า เทคโนโลยีจากอดีตจนมาถึงในยุคปัจจุบันนั้น มันมีความเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง ยกตัวอย่างโทรศัพท์มือถือที่เราได้ใช้กันครั้งแรกก็เมื่อ ปี ค.ศ….

สมาร์ทโฟน เทคโนโลยีสมัยใหม่ใช้ได้ดีไม่มีเอาท์

ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือหรือ สมาร์ทโฟน อาจจะเป็นเครื่องมือที่เราพกพาไว้ใช้งานโดยมีจุดประสงค์ ที่แตกต่างจากสมัยก่อนไปแล้ว โดยที่ไม่ได้ใช้สำหรับการโทรศัพท์หากันอีกต่อไป แต่เป็นการใช้ในการติดต่อสื่อสารกันได้ที่หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความด้วยแอพพลิคชั่นต่างๆทั้ง Line Facebook หรืออีกหลายๆช่องทางเต็มไปหมด  และโทรศัพท์มือถือหรือ สมาร์ทโฟน ในปัจจุบันเป็นเหมือนกับคอมพิวเตอร์พกพาซึ่งทำได้แทบจะทุกอย่างอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆมากมายตัวอย่างเช่น มันสามารถเป็นกล้องถ่ายภาพกล้องถ่ายวีดีโอได้ เป็นเครื่องเกมได้ เป็นโรงหนังส่วนตัว…

เลือก Notebook อย่างไรให้ถูกใจและใช้งานได้ดี แบบที่ต้องการอย่างแน่นอน

Notebook นั้นเป็นของที่ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้วอย่างแน่นอน  ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีการใช้งานนั้นมีมากมาย มีการพัฒนาที่รวดเร็วทำให้การซื้อของที่เกี่ยวข้องในส่วนของ IT นั้นค่อนข้างยากเพราะว่าเนื่องด้วยการตามเทคโนโลยีไม่ทัน ดังนั้นในบทความนี้เราอยากจะขอพูดถึง “ขั้นตอนการเลือก Note Book อย่างไร” ให้ถูกใจ และ ใช้งานได้ตามแบบที่ต้องการอย่างแน่นอน  กำหนดงบประมาณในการซื้อ…

เว็บไซต์ Postcrossing.com พื้นที่แลกเปลี่ยนสำหรับคนรัก โปสการ์ด ทั่วโลก

ในโลกยุคกระแสโลกาภิวัตน์ที่การติดต่อสื่อสารทางไกลสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น การพึ่งพาเทคโนโลยีสารสนเทศและอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน ทำให้การติดต่อสื่อสารผ่านการส่ง โปสการ์ด อย่างที่เคยเกิดขึ้นในอดีตเริ่มจางหายไป เนื่องจากการส่งโปสการ์ดดังกล่าวจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการขนส่งยาวนานพอสมควร หากต้องขนส่งข้ามทวีปแล้วนั้นย่อมต้องขนส่งโดยเรือบรรทุก แม้ว่าในปัจจุบันจะเริ่มมีการขนส่งทางอากาศเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังต้องใช้ระยะเวลายาวนานมากกว่าการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและอินเทอร์เน็ตที่เพียงแค่แตะปลายนิ้ว ก็สามารถติดต่อกับผู้คนที่อยู่ในอีกซีกโลกหนึ่งได้ การจางหายไปของการส่งโปสการ์ดดังกล่าว ทำให้เกิดเว็บไซต์ Postcrossing.com ขึ้นมา ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้ผู้คนที่ชื่นชอบการส่งโปสการ์ดได้ทำการแลกเปลี่ยนโปสการ์ดกับคนทั่วโลก…