FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

Google เตรียมเปิดฟีเจอร์ใหม่ จัดการรหัสผ่านสุดแย่

อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่กับการที่จะล็อคอินเข้า Google แล้วต้องใช้ Username กับ Password หรือแม้กระทั่งการเข้าไปท่องยังเว็บไซต์อื่นๆ แต่สิ่งหนึ่งที่สร้างความหงุดหงิดให้กับผู้ใช้ไม่น้อย นั่นคือการที่ต้องมานั่งใส่รหัสผ่านทุกครั้ง หรือบางครั้งผู้ใช้มักจะเลือกการล็อคอินค้างเอาไว้ ทำให้หลายๆ ครั้งเกิดลืมรหัสผ่านขึ้นมา ทำให้หลายคนเลือกที่จะตั้งรหัสผ่านแบบง่ายๆ เพื่อที่จะไม่ได้ลืมและท่องจำง่าย แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องดีเพราะจะถูกแฮคหรือขโมยรหัสผ่านได้ง่ายๆ…

iPod สุดทึ่ง อายุ 17 ปีแต่เชื่อม Spotify ได้

เมื่อเอ่ยชื่อของ iPod หลายๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ฟังเพลงรุ่นแรกๆ ที่ โดย iPodรุ่นคลาสสิคก็เป็นอะไรที่หลายๆ คนคงคุ้นเคย ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอสี่เหลี่ยมแสดงเพียงสีเดียว และปุ่มวงล้อตรงกลางสำหรับการนำทางไปยังฟังก์ชั่นอื่นๆ ภายในเครื่อง และการจะทำอะไรกับตัวเครื่องก็ยังทำไม่ได้เต็มที่เพราะ iPodยังไม่รองรับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และหลังจากที่ Apple…

Android 12 หลุด มาพร้อมการแตะสองครั้งเพื่อสั่งงาน

หลังจากเมื่อปีที่แล้วที่ได้มีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android 11 ในเวอร์ชั่น Developer Preview ซึ่งครั้งนั้นจะพบว่าทาง Google ได้แอบซุ่มพัฒนาฟีเจอร์ใหม่คือการใช้งาน Gesture ผ่านด้านหลังของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเครื่องโปรด เลยทำให้หลายๆ คนรู้สึกแปลกใจที่จะได้เห็นฟีเจอร์ Gesture มาใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน…

เมอร์เซเดส – เบนซ์ เปิดตัวคอนโซลแบบใหม่ติดตั้งบนรถยนต์ไฟฟ้า

หากใครที่ติดตามข่าวสารรถยนต์มาตลอดจะเห็นได้ว่าในช่วงระยะเวลา 1 – 2 ปีที่ผ่านมา บรรดาค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของโลกหันมาให้ความสนใจในตัว รถยนต์ไฟฟ้า (EV) กันมากขึ้น ซึ่งแต่ละค่ายต่างงัดกลยุทธ์กันออกมาเพื่อครองตลาด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแบตเตอรี่, ระบบฟังก์ชั่นต่างๆ และรถยนต์แบบไร้คนขับแบบที่ Tesla ทำออกมา…

Xiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังของโลก เปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย

Xiaomi แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังของโลก ทำการโชว์คอนเซปต์ใหม่ในการชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน ที่ไม่ต้องพกพาสายชาร์จให้ยุ่งยากแต่อย่างใด ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้กับการชาร์จไฟในระยะไกลโดยใช้ชื่อว่า “เทคโนโลยี Mi Air Charge” โดยผู้ใช้และคนอื่นๆ สามารถใช้ชาร์จได้หลายๆ เครื่องพร้อมกัน โดยที่ไม่ต้องเสียบสายชาร์จและไม่จำเป็นที่จะต้องวางสมาร์ทโฟนไว้ในแท่นชาร์จแต่อย่างใด สามารถหยิบถือไปไหนมาไหนได้…