FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

“มีเดียเทค” ที่ได้แซงหน้าควอลคอมไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

เป็นผลกระทบไปเต็ม ๆ จากการที่ทางสหรัฐอเมริกามีคำสั่งห้ามทำธุรกิจร่วมกับหัวเหว่ย จนทางควอลคอมไม่ได้ส่งชิพออกไปได้อย่างเคย ซึ่งผลที่ตามมาก็คือบริษัทที่จำหน่ายชิ้นส่วนอย่าง มีเดียเทค ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นค่ายที่จำหน่ายสินค้าได้มากที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนของปี 2021 หลังจากที่ควอลคอมมียอดขายตกไปมากกว่า 48% รวมถึงส่วนแบ่งในตลาดที่ลดลงไปเช่นกัน อีกทั้งหลังจากนี้ทางบริษัทก็คงจะต้องรอดูคำสั่งของรัฐบาลใหม่ว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงใดบ้างในเรื่องคำสั่งห้ามทำธุรกิจตัวนี้ “มีเดียเทค” บริษัทที่จำหน่ายชิ้นส่วนสมาร์ทโฟนได้แซงหน้าควอลคอมไปแล้ว…

“โทรศัพท์แอนดรอยด์” ที่กำลังจะใช้แอพเมสเสจไม่ได้แล้ว

จากเดิมที่ โทรศัพท์แอนดรอยด์ ส่วนใหญ่นั้นสามารถจะใช้แอพพลิเคชั่นเพื่อส่งข้อความจากบริษัทกูเกิ้ลได้อยู่แล้ว จนกระทั่งพวกเขาเตรียมจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กันแล้ว จากที่โทรศัพท์ของทางหัวเหว่ย รวมถึงของแบรนด์อื่น ๆ ในระบบปฏิบัติการณ์นี้อาจจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้มาใช้งานได้อีกแล้วนับตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป จากเดิมที่มีคำสั่งมาจากรัฐบาลของสหรัฐนั้น ทางอุปกรณ์ทั้งหมดของหัวเหว่ยก็น่าจะไม่สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ใด ๆ ได้อีกต่อไปจากคำสั่งนี้ โทรศัพท์แอนดรอยด์ จะไม่สามารถใช้แอพฯเพื่อส่งข้อความจากบริษัทกูเกิ้ลได้แล้ว เมื่อทางคำสั่งของทางรัฐบาลสหรัฐออกมาแล้วนั้น…

“แอพฯ Tiktok” แอพฯชื่อดังที่กำลังจะพัฒนาเครื่องมือหางานให้กับผู้ใช้งาน

แอพฯ Tiktok เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันสื่อสังคมออนไลน์ประเภทแชร์คลิปวิดีโอที่มีผู้ใช้งานอยู่ทั่วทุกมุมโลกและทุกเพศทุกวัย โดยปกติแล้วTiktokจะเป็นแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่ว่าในอนาคตไม่แน่อาจจะเป็นตัวช่วยที่ใช้ในการหางานก็เป็นได้  ผู้ใช้งาน “แอพฯ Tiktok” สามารถโพสต์คลิปวิดีโอประวัติโดยย่อของตัวเองเพื่อการหางานได้แล้ว จากการรายงานของ Axios.com แอปพลิเคชัน Tiktok กำลังพัฒนาและทดสอบเครื่องมือ ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด…

“เมืองคาร์ดิฟฟ์” ที่กำลังจะขยายสถานีชาร์จรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

เมืองคาร์ดิฟฟ์ เป็นเมืองหนึ่งในประเทศเวลส์ที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาจากยานพาหนะมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงปี 2018 ยานพาหนะบนท้องถนนภายในเมืองนั้นปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์มากถึง 645 กิโลตันเลย ซึ่งอย่างที่เป็นที่รู้กันว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์นั้นจะทำให้เกิดสภาวะโลกร้อน ทำให้ตอนนี้เมืองคาร์ดิฟฟ์ตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยการระงับการจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้พลังงานน้ำมันทั้งหมดภายในปี 2030 และจะเพิ่มจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าให้มากขึ้นโดยตั้งเป้าไว้ว่า 9 จาก…

“iPhone 13” ของ Apple กับข่าวที่หลุดมานั้นเป็นข่าวลือหรือเรื่องจริง!

บริษัท Apple บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ของโลกที่ผลิตผลิตภัณฑ์สุดฮิตจนเป็นที่นิยมของคนทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod iPad หรือว่า Macbook รวมไปถึง iMac โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมาบริษัท Appleก็ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทไม่ว่าจะเป็น iMac iPad หรือแม้กระทั่ง…

Google I O event งานอีเว้นท์สุดพิเศษของบริษัท Google

Google I O เป็นงานอีเว้นท์ของ Google ที่จะจัดขึ้นมาเป็นประจำทุกปีโดยภายในงานนั้นจะเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท Google นั่นเอง ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ โทรศัพท์มือถือ และระบบปฏิบัติการ โดยปกติแล้วจะจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมืองซานฟรานซิสโก แต่ว่าในปีที่ผ่านมาได้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิดในประเทศสหรัฐอย่างรุนแรง…

“เทคโนโลยีเพลงบำบัด” เมื่อเสียงดนตรีอาจจะเป็นยาที่ดีที่สุด

การฟังเพลงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนมักจะทำเป็นประจำเพื่อช่วยผ่อนคลายจากช่วงเวลาที่เคร่งเครียด รวมไปถึงเพื่อความเพลิดเพลิน หลายครั้งที่เรามักจะเปิดเพลงเบา ๆ ขณะที่ทำงานหรือก่อนที่จะนอนและทำกิจกรรมอื่น ๆ เห็นไหมว่าเสียงเพลงสามารถทำอะไรได้มากมาย รวมไปถึงรักษาอาการป่วยของคนที่มีอาการป่วยทางจิตด้วยนะ ในประเทศอังกฤษมีบริษัทที่ชื่อว่า Medimusic ที่ก่อตั้งโดย Gary Jone ในเมือง Hull…

บริษัทออปโป้กับ วันพลัส ที่ร่วมทีมฮาร์ดแวร์กัน

แม้ว่าเวลาก่อนหน้านี้ ทาง วันพลัส กับออปโป้จะวางจำหน่ายโทรศัพท์ออกมาได้ใกล้เคียงกันอย่างมาก แต่ทว่าทั้งสองบริษัทก็ได้ปฏิเสธมาตลอดถึงประเด็นนี้ จนกระทั่งล่าสุดพวกเขาน่าจะมีความใกล้เคียงกันเหมือนกับบริษัทเสียวหมี่กับเรดหมี่อย่างแน่นอน ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้เมื่อทีมฝ่ายออกแบบฮาร์ดแวร์ของทั้งคู่ได้หันมารวมแผนกกันแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Samsung Galaxy A82ก่อนที่จะเริ่มทำงานกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากนี้สมาร์ทโฟนจากทั้งสองค่ายก็น่าจะมีความใกล้เคียงกันมากขึ้นอย่างแน่นอน หลังจากที่ทาง วันพลัส กับออปโป้ได้หันมาจับมือกันแล้วนั้น…

Flash หยุดทำงาน พารถไฟจีนหยุดวิ่งเกือบ 20 ชั่วโมงกว่า

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เจ้าหน้าต้องเสียเวลาเป็นอย่าง หลังจากที่สถานีรถไฟแห่งภายในเมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิงซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน หยุดทำงานและทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบการเดินรถไฟได้ สาเหตุมาจากการที่ Flash นั้นทำการอัปเดตตัวล่าสุดที่ทาง Adobe ได้ประกาศหยุดการสนับสนุนไปแล้ว ซึ่งต้องกินเวลากว่า 20 ชั่วโมงกว่าที่เจ้าหน้าที่จะจัดการได้สำเร็จ  โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม…