FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

Google ที่อาจไม่ได้ใช้ชื่อ Pixel 6 Pro ตามที่คาดไว้

แฟนคลับแอนดรอยด์อาจไม่ได้เจอ Google Pixel 6 Pro แล้ว แม้ว่าก่อนหน้านี้จะคาดกันว่า Google จะเปิดตัวออกมาพร้อมกับ Pixel ธรรมดาในอีกสามเดือนข้างหน้านี้ แต่ทว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็น่าจะเป็นการปรับโฉมแก่สมาร์ทโฟนของแอนดรอยด์ที่พร้อมจะเข้ามาเทียบกับ iPhone ในอนาคตนั่นเอง รวมถึงพวกเขาอาจใช้ชื่อใหม่เป็น…

Google Pixel ที่จะได้เสียงแจ้งเตือนใหม่ในแอนดรอยด์ 12

สาวกของ Google Pixel ยังคงจะได้รับฟีเจอร์พิเศษต่อไป เมื่อทางบริษัทจะมีการเพิ่มเสียงแจ้งเตือนเข้ามา แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ถูกมองข้ามจากแบรนด์ต่าง ๆ มาโดยตลอดก็ตาม ก่อนที่ Google จะใส่ใจในเรื่องรายละเอียดจนทำให้ผู้ใช้น่าจะยินดีกับการเพิ่มฟีเจอร์พิเศษเข้ามาทั้งเสียงนาฬิกาปลุก การแจ้งเตือนและเสียงเรียกเข้าแบบใหม่ที่สามารถใช้งานได้แล้วผ่านตัวเบต้าของแอนดรอยด์ 12 รวมถึงอาจจะมีแอพพลิเคชั่น Sound…

Google Search ใน iPhone ที่มีฟีเจอร์ลบประวัติการค้นหาแล้ว

ทาง Google Search ใน iPhone กำลังมีการเปลี่ยนแปลงใหม่แล้ว โดยจากเดิมที่ผู้ใช้จะไม่สามารถลบประวัติการค้นหาชั่วคราวอยู่ ก่อนที่ในการอัพเดทครั้งนี้จะทำให้พวกเขาลบการค้นหาในระยะสั้นได้แล้ว ซึ่งอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการณ์ iOS จะได้ใช้ฟีเจอร์นี้ในโทรศัพท์ของตัวเอง ก่อนที่คนที่ใช้แอนดรอยด์จะได้รับฟีเจอร์นี้ในอนาคต แล้วจะทำให้ผู้ใช้สามารถลบประวัติภายใน 15 นาทีที่ผ่านมาได้…

Huawei กับปัญหาชิพ Kirin 9000 ไม่เพียงพอต่อการผลิต

ปัญหาเรื่องชิพไม่พอยังคงส่งผลต่อ Huawei อยู่เสมอ เมื่อมีการเปิดเผยว่า บริษัทจากประเทศจีนกำลังมีปัญหาชิพ Kirin 9000  มีไม่เพียงพอต่อการทำสมาร์ทโฟนอีกครั้งหนึ่ง โดยย้อนกลับไปเมื่อหนึ่งปีก่อน ทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้เปลี่ยนนโยบายจนทำให้การทำธุรกิจกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนไม่ได้ทำได้อีกต่อไป ก่อนที่การนำชิ้นส่วนจากบริษัท TSMC จะต้องหยุดชะงัก ซึ่งทางบริษัทจากจีนเป็นหนึ่งในลูกค้าชั้นดีและยังสั่งชิ้นส่วนต่าง ๆ…

iPhone 12 Pro Max 5G กับ iPhone 11 ที่ครองแชมป์ยอดขายของ Apple

เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังจากที่ iPhone 12 Pro Max 5G กับ iPhone 11 กลายเป็นอุปกรณ์ที่ขายดีที่สุดของพวกเขาในไตรมาส โดยสมาร์ทโฟนกลับมียอดขายพุ่งขึ้นไปมากถึง 65% สวนกับทาง iPad…

ไม่ทอดทิ้ง! Galaxy Note 9 ได้อัพเดตความปลอดภัยประจำเดือนกรกฎาคม

Galaxy Note 9 ถือเป็นสมาร์ทโฟนอดีตเรือธงประจำปี 2018 ของ Samsung ที่ในปัจจุบันได้สิ้นสุดการอัพเดตระบบปฏิบัติการ Android ไปแล้วตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 ข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้แต่ล่าสุด ทาง Samsung…