FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, December 05, 2023

5 เหตุผลที่ควรพิจารณา ซื้อ ไมโครโฟน ของ Carol

เนื่องจากทุกวันนี้การทำงานประชุมผ่านออนไลน์เยอะ ดังนั้นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญมาก ๆ อีกอย่างหนึ่ง คือ ไมโครโฟน นั้นเอง แต่ไมโครโฟนมีหลากหลายแบรนด์และรุ่น  บางคนจึงไม่สามารถที่จะเลือกได้ว่าใช้แบบไหนดี ในบทความนี้มาพูดถึง ไมโครโฟนของ Carol ซึ่งดังมาก ๆ ในกลุ่มของไมโครโฟน…

Review 3 เทคโนโลยีช่วย สอนแบบออนไลน์ ปี 2021

ปี 2021 เป็นปีที่การศึกษานั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก เนื่องด้วยการระบาดของโรค Covid-19 ที่มีมากหลายปีมาก ๆ แต่ปัจจุบันมาความรุนแรงมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูง สถานศึกษา เปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสนาม ดังนั้นการเรียนการสอนต้องย้ายมา สอนแบบออนไลน์ ซึ่งเทคโนโลยีช่วยสอนออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ มีอะไรบ้าง…

แนะนำ 3 เทคโนโลยี ช่วยสอนออนไลน์ น่าลองปี 2021

ทุกวันนี้การเรียนการสอนจะปรับเปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบ เทคโนโลยี การเรียนออนไลน์แทบจะทุกระดับ ยิ่งในส่วนของมหาวิทยาลัย มีการประกาศเรียนกันเป็นเทอม ๆ เลย ซึ่งการเรียนในแบบออนไลน์ว่านักเรียนมีการควบคุมตนเองยากแล้ว ครูและอาจารย์ที่สอนก็มีการปรับตัวที่ยากกว่า ดังนั้นเทคโนโลยีช่วยสอนออนไลน์อะไรบ้าง…? ที่น่าใช้ในช่วงนี้ เนื่องการสอนนักเรียนเยอะ ขั้นต่ำก็ 20-30 คน…

Marcella Flores กลุ่มแฮกเกอร์อิหร่านปลอมเป็นครูแอโรบิกล้วงข้อมูลเหยื่อ!

Marcella Flores กลุ่มแฮกเกอร์ชาวอิหร่านที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับกองทัพอิหร่านได้ปลอมเป็นครูสอนเต้นแอโรบิกสาวบนโซเชียลมีเดีย เพื่อหลอกขโมยข้อมูลจากบุคลากรด้านการทหารและการบินจำนวนมาก โดยกลุ่มแฮกเกอร์จะทำการส่งข้อความและอีเมลเพื่อตีสนิทกับเหยื่อ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อ ก็จะส่งอีเมลที่ฝังมัลแวร์ชื่อ “Lempo” และทันทีที่เหยื่อเผลอกดเปิดไฟล์ดังกล่าวก็จะถูกล่วงข้อมูลส่วนบุคคลต่าง ๆ ทั้ง ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านไปอย่างง่ายดาย Marcella Flores…

TSMC กางแผนเปิดโรงงานผลิตชิปในยุโรปแห่งแรกที่เยอรมนี

TSMC บริษัทผู้ผลิตชิปและเซมิคอนดัคเตอร์ยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวัน ได้ออกมาเปิดเผยแผนการที่จะสร้างโรงงานผลิตชิปแห่งแรกของบริษัทในโซนยุโรปที่ประเทศเยอรมนี เพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทในแวดวงยานยนต์หรือโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ ที่มีความต้องการชิปรุ่นเก่า ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก แม้ว่าแผนการดังกล่าวจะยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา แต่ก็ถือว่ามีโอกาสเป็นไปได้ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทก็เพิ่งตัดสินใจสร้างโรงงานผลิตชิปแห่งใหม่ที่รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกามาแล้ว  TSMC ยืนยัน…

เช็คให้ดี ก่อนจะบ่นว่า สัญญาณ WiFi ไม่แรง

สัญญาณ WiFi สำหรับคนบางคน อาจถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะใช้การดำรงชีวิต เพราะจะเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ท่านสามารถเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง ไหลลื่นไร้สะดุด จากบริการเครือข่ายที่มีอยู่หลากหลายค่าย หลากหลายแบรนด์ ในปัจจุบันจะเกิดการแข่งขันทางด้านของบริการ ที่จะเป็นประโยชน์กับสมาชิกแต่ในหลาย ๆ ครั้ง หลายๆท่านจะพบได้ว่า สัญญาณ…

10 เครื่องจักรกล สุดแปลกที่ทำให้คุณตะลึงกับความสามารถของมัน

ปัจจุบันเทคโนโลยี เครื่องจักรกล นั้นมีการพัฒนาไปอย่างไม่มีขีดจำกัด เพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นด้านการอำนวยความสะดวก เกษตร คมนาคม หรือการสื่อสาร แต่ละเครื่องจะยอดเยี่ยมขนาดไหนมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า 1. เครื่องจุดเราะแร่ใต้ทะเล เมื่อการขุดเจาะแร่ธาตุต่าง ๆ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น การขุดเจาะแร่ใต้ทะเลจึงไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป…

พามารู้จัก Blockchain เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

Blockchain เป็นเทคโนโลยีที่นิยมนำมาใช้ในปัจจุบันและอนาคต ถูกคิดค้นขึ้นมาจากกลุ่มนักวิจัยในปี 1991 โดนมีจุดประสงค์ในการทำ เทคโนโลยีที่ไม่สามารถคัดลองข้อมูลได้ ลองนึกภาพตามนี้ หากเราทำการอัปโหลดรูปภาพขึ้นยนอินเทอร์เน็ต ภายหลังได้มีการดัดแปลงไปเป็นจำนวนมาก จนบางครั้งเราไม่สามารถตามหาแหล่งต้นกำเนิดของภาพได้ บล็อกเชนสามารถทำให้ภาพของเรามีที่มาที่ไปมาจากไหน ทุกอย่างจะถูกบันทึกไว้ อย่างเช่น ระบบเงิน หากเราสามารถทำซ้ำดัดแปลงได้…