FLASH NEWS
FLASH NEWS
Monday, December 04, 2023

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น อาจเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ Apple Watch Series 6 พึงพอใจมากที่สุด

ทุกครั้งที่ Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆก็จะเป็นที่สนใจของเหล่าสาวกและผู้คนจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ทางบริษัทต้องการนำเสนอแก่พวกเราโดยการโน้มน้าวว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนจะขาดมันไปเสียไม่ได้โดยเฉพาะในยุคที่เทรนด์รักสุขภาพมาแรงอย่างนี้นั่นก็คือ Apple Watch Series 6

ในบทความนี้เราจะมารีวิวถึงการใช้งาน Apple Watch Series 6 ว่าดีอย่างที่ Apple พยายามจะบอกหรือไม่ ซึ่งทุกคนรู้ดีว่า Apple Watch ยึดตำแหน่งอันดับหนึ่งในตลาดสมาร์ทวอชได้โดยไม่มีใครกังขา แต่สำหรับรุ่นล่าสุดนี้มันจะใช้งานได้ดีอย่างที่ทุกคนคิดหรือเปล่า

ดูจากภายนอก หน้าจอแสดงผลของ Apple Watch Series 6มีหน้าจอการแสดงผลที่ดีที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแม้ว่าแสงภายนอกจะสว่างกว่า

ตัวสมาร์ทวอชยังเพิ่มฟังก์ชั่นตัวตรวจจับออกซิเจนในเลือด แต่ในด้านของความแม่นยำอาจจะยังไม่ถึงกับ 100 เปอร์เซ็นต์นักแต่ก็ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่น่าสนใจและมีประโยชน์ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเซนเซอร์นี้จะมีความแม่นยำในระดับไหนซึ่งทางผู้ใช้งานจริงก็ยังไม่ค่อยแน่ใจในส่วนนี้เท่าไหร่นัก

สิ่งที่ทำให้ Apple Watch Series 6โดดเด่นและมีความแตกต่างจากสมาร์ทวอชรุ่นอื่นๆก็คือแบตเตอรี่ที่มีความทนทานมากขึ้น จากเดิมที่ผู้ใช้ต้องชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนที่จะพบว่ามันเหลือไม่ถึง 20 % ทั้งที่ยังไม่หมดวันเสียด้วยซ้ำ ในขณะที่รุ่นล่าสุดนี้ยังเหลือแบตเตอรี่กว่า 45 % โดยที่มีการใช้งานทั้งการติดตามกิจกรรมบันทึกการออกกำลังกาย รับการแจ้งเตือนที่สำคัญ ฟังเพลงหรือแม้แต่โทรออก

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นของ Apple Watch Series 6นั้นเกิดจากประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ S6 ที่อยู่ภายในซึ่งแม้จะมีการแสดงผลที่สว่างตลอดเวลา แต่ก็ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า Series 5 และดีกว่า Series 4 อย่างแน่นอน ดังนั้นจึงหมายความว่าผู้ใช้สามารถสวมใส่มันได้ตลอดเวลาและใช้งานได้อย่างเต็มที่คุ้มค่ามากขึ้นกว่าเดิม

แม้ว่าฟีเจอร์อื่นๆที่เพิ่มเข้ามาใน  Apple Watch Series 6จะมีความน่าสนใจไม่น้อย

แต่สิ่งสำคัญทำให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ก็คืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานมากขึ้นที่ทำให้พวกเขาสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันและใช้งานคุณสมบัติอื่นๆอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามล่าสุด เทคโนโลยีกักเก็บพลังงาน หมุนเวียนที่สามารถทำได้จริง