FLASH NEWS
FLASH NEWS
Monday, December 04, 2023

สมาร์ทโฟน เทคโนโลยีสมัยใหม่ใช้ได้ดีไม่มีเอาท์

ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือหรือ สมาร์ทโฟน อาจจะเป็นเครื่องมือที่เราพกพาไว้ใช้งานโดยมีจุดประสงค์ ที่แตกต่างจากสมัยก่อนไปแล้ว โดยที่ไม่ได้ใช้สำหรับการโทรศัพท์หากันอีกต่อไป แต่เป็นการใช้ในการติดต่อสื่อสารกันได้ที่หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความด้วยแอพพลิคชั่นต่างๆทั้ง Line Facebook หรืออีกหลายๆช่องทางเต็มไปหมด 

และโทรศัพท์มือถือหรือ สมาร์ทโฟน ในปัจจุบันเป็นเหมือนกับคอมพิวเตอร์พกพาซึ่งทำได้แทบจะทุกอย่างอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆมากมายตัวอย่างเช่น มันสามารถเป็นกล้องถ่ายภาพกล้องถ่ายวีดีโอได้ เป็นเครื่องเกมได้ เป็นโรงหนังส่วนตัว อุปกรณ์ที่ใช้ในการดูแลสุขภาพมี App สำหรับการออกกำลังกายให้เราได้ใช้งาน ตรวจสอบสภาพอากาศ และ อื่นๆอีกมากมายนับไม่ถ้วน ด้วยเทคโนโลยีที่มาไกลจากเมื่อก่อนมากๆ อย่างน่าเหลือเชื่อ โดยที่ใช้เวลาแค่เพียงไม่กี่ปีเท่านั้น

เทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ในอนาคต

หากเปรียบเทียบราคากับคุณภาพนั้นก็ต้องบอกว่า เทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนมันเป็นไปในทางที่ดีด้วยราคาและความสมเหตุสมผลกับสิ่งที่ได้รับกลับมาก็ที่ได้ว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าแค่เฉพาะในปัจจุบันเราก็ยังรู้สึกถึงความน่าตื่นตาตื่นใจกับการใช้โทรศัพท์มือถือ และในอนาคตนั้นเราอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งในปัจจุบันมากขึ้นไปอีก 

ตัวอย่างเช่น กล้องถ่ายรูปที่ดีกว่ากล้องดิจิตอลหลายเท่าตัวกว่าในปัจจุบัน หน้าจอสมาร์ทโฟนที่สามารถบิดงอได้ สามารถใช้เป็นโปรเจคเตอร์ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องโปรเจคเตอร์อีกต่อไป มีระบบฮอโรกราฟีหรือเครื่องฉายสามมิติ การชาร์จแบบได้อย่างรวดเร็วและยาวนานขึ้น และ เทคโนโลยีที่นักพัฒนาแอพต่างๆได้พัฒนาอีกมากมาย 

การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ในด้านที่ไม่ดี

ในอนาคตด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดเราอาจจะได้เห็นความสามารถของสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อาจจะมีสิ่งที่ตามมาต่างๆมากๆที่จะส่งผลย้อนกับมากับชีวิตของเรา โดยในปัจจุบันปัญหาต่างๆของการใช้สมาร์ทโฟนที่เกิดขึ้นกับเด็กๆเราก็ได้เห็นกันอย่างมากมาย ทั้งความก้าวร้าว หรือพูดจาไม่รู้เรื่อง

เพราะเกิดจากการที่พ่อแม่ปล่อยให้เด็กเล่นสมาร์ทโฟนมากจนเกินไป มีผลต่อการนอนหลับเมื่อติดโทรศัพท์จนไม่ยอมนอน ขาดการติดต่อสื่อสารหรือปฏิสัมพันธ์ทางกายกับคนในครอบครัว ซึ่งก็ยังมีสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นมากมายขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหรียญมีสองด้านเสมอดังนั้นสิ่งที่เราต้องระวังคือการมีสติกับการใช้งานสมาร์ทโฟนให้มากที่สุด

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามเลือก Notebook อย่างไรให้ถูกใจและใช้งานได้ดี แบบที่ต้องการอย่างแน่นอน