FLASH NEWS
FLASH NEWS
Monday, December 04, 2023

IPhone iPad สุดยอด สแกนเอกสาร ได้ ไม่ต้องถ่ายรูปให้เสียเวลา

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะยังไม่ทราบว่า IPhone iPadของแบรนด์ Apple มันสามารถ สแกนเอกสาร ได้เรียบเนียนดูหรูหราขนาดนั้นเลยหร่อ มันมีดีขนาดนี้เลยหร่อ วันนี้เราจะมาให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน

สแกนเอกสาร หมายถึงอะไร เมื่อเรามีกระใบหนึ่งจะเป็นกระดาษวิชาการหรือกระดาษไว้สำหรับอ่านในวันเวลาว่าง ๆ

เป็นผ่านแล้วเราเปิดมือถือของเราถ่ายกระดาษแผ่นนั้นลงไปในเครื่องมือถือ บางทีการถ่ายภาพกระดาษธรรมดาอาจจะทำให้มีความไม่คมชัด อ่านยาก มีความแตกบางคำขาดบ้างหายบ้างเป็นต้น แต่การสแกนกระดาษมันจะช่วยให้เรานั้นเห็นภาพของตัวหนังสือชัดเจน

ขึ้นไม่แตกไม่หลายมีความคนชัดเหมือนกับภาพเอกสารให้คอมพิวเตอร์เลย ความคิดส่วนตัวคิดว่ากล้องของไอโฟนนั้นมีความคมชัดอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่กำลังใช้ไอโฟนอยู่เลย มีข้อดีอีกอย่างคือเวลาที่เราสแกนไว้ ถ้าหากวันใดวันหนึ่งกระดาษใบนั้นหาย เราก็ยังสามารถค้นหาได้จากที่เราสแกน

วิธีสแกนเอกสารใน IPhone, IPad แบบง่าย ๆ ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่มเพียงใช้แอพที่ติดมากับเครื่องพอ

กดตรงแอพ Note และกดค้างไว้ให้ตัวเลือกมันโพล่ออกมา 

จากนั้นให้กดตรงคำว่า สแกนเอกสารหลังจากที่กดคำว่าสแกนเอกสารแกนแล้วมันจะเด้งไปตรงกล้องถ่ายรูปในเครื่องของเราไว้

วิธีถ่าย ไม่ควรถ่ายแบบไกล้ชิดเกินไปเพราะมันจะทำให้สแกนเอกสารไม่ได้ 

วิธีที่จะทำให้สแกนได้คือ ยกกล้องมือถือให้ห่างจากเอกสารประมาณหนึ่ง พอได้ทีแล้วจะมีตัวสแกนแบบสีเหลือง ๆ ครอบคลุมไว้นั้นหมายความว่า เอกสารทั้งหมดนี้ได้สแกนแล้ว จากนั้นให้กดถ่ายภาพออกมาเลย เราได้ดูความแตกต่างระวังถ่ายแบบปกติกับสแกน แบบสแกนจะดีกว่าแอบดูครบถ้วนกว่า ยิ่งถ้าใครมีไอแพดยิ่งดีเลย สามารถนำไปต่อยอดได้เช่น ไว้เน้นคำใน Note และอีกมากมาย ในส่วนเอกสารตรงนี้จะไปอยู่ตรงแกลอลี่ของภาพในอัลบั้มของเรา เราหวังว่าบทความนี้จะเป็น ทริกเทคโนโลยีเล็ก ๆ สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องมือตระกูล Apple

ติดตามข่าวเทคโนโลยีล่าสุด ข่าวไอทีวันนี้และติดตามเราจะได้เห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลง วิวัฒนาวงการ เกม ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว