FLASH NEWS
FLASH NEWS
Friday, September 22, 2023

4 หลุมพรางทำคนค้าขายไร้ เงินออม

อาชีพค้าขายเป็นหนึ่งในอาชีพที่ค่อนข้างมีความเสี่ยง เนื่องจากสามารถหารายได้เป็นกอบเป็นกำได้ไว แต่ก็อาจทำให้เงินที่ได้มาไหลออกไปได้ง่ายเช่นกันหากไม่มีการบริหารจัดการเงินที่ดีพอ จนพ่อค้าแม่ขายหน้าใหม่หลายคนที่ประสบความสำเร็จในการค้าขายต้องพบกับสภาวะ ‘ขายดีจนเจ๊ง’ กันมาหลายต่อหลายคน ยิ่งตอกย้ำให้เห็นว่าการบริหารจัดการเพื่อให้มี เงินออม เป็นเรื่องสำคัญ แต่คนค้าขายหลายคนอาจกำลังตกหลุมพรางทางการเงินโดยไม่รู้ตัว วันนี้เราจึงอยากมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ผู้ค้าขายได้รู้และระวังกัน หลุมพรางที่ 1…

Apple M1 เตรียมผุดโปรเจ็กต์ลงทุนเกี่ยวกับ PC

ปัจจุบัน  Apple M1 โปรเซสเซอร์ นั้นสมาชิกที่ออกแบบ Appleใช้เทคโนลีของการออกแบบในแบบตระกูล Arm Technology เป็นการแสดงให้เห็นถึง macbooks ตัวใหม่  เป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพของพีซีได้ดีมาก ชิพ M1 ไม่เพียงนำเสนอแบตเตอรี่คุณภาพดี…

4 ความรู้ทางการเงินที่ เด็กจบใหม่ ประสบการณ์ด้วยการเป็นมนุษย์เงินเดือนกัน

เมื่อจบมหาวิทยาลัยแล้ว Step ต่อไปที่น้อง ๆ จบใหม่หลายคนต้องเผชิญคือการการทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน ไปเป็น เด็กจบใหม่ ในบริษัทอันใหญ่โต จนเมื่อเงินเดือนออกเราจะตระหนักได้ว่ามีสิ่งหนึ่งที่ตลอด 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัยไม่เคยสอนเราเลยคือวิชาการเงินในชีวิตจริง จนอาจทำให้น้อง ๆ มึนงง หลงระเริงไปกับความภูมิใจที่สามารถหารายได้ด้วยตัวเองได้แล้ว…

4 ข้อผิดพลาดของฟรีแลนซ์ทำให้ไม่มี เงินออม ที่อาจไม่ได้ให้ความสำคัญ

ด้วยพิษโควิด-19 ทำให้งานของเราชาวฟรีแลนซ์ได้รับผลกระทบกันไปตาม ๆ กัน เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ก็ชะลอการทำโปรเจกต์ใหม่ ๆ เพื่อตุนเงินสดไว้กับตัว จึงทำให้ เงินออม และการบริหารจัดการเงินยิ่งทวีความสำคัญขึ้นมากในช่วงปีที่ผ่านมา แต่สำหรับเพื่อน ๆ ฟรีแลนซ์คนไหนที่อาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับการจัดการบริหารเงินเท่าที่ควรอาจพบกับช่วงเวลายากลำบาก วันนี้เราจึงอยากแบ่งปัน 4…

จีนหวังสร้างระบบเน็ตเวิร์กรอบโลกจากอนุภาค ควอนตัม

นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนได้สร้างเครือข่ายการสื่อสาร ควอนตัม แบบบูรณาการแห่งแรกของโลกโดยรวมเส้นใยแสงกว่า 700 เส้นบนพื้นดินเข้ากับการเชื่อมโยงจากพื้นสู่ดาวเทียมสองครั้งเพื่อให้เกิดการกระจายคีย์ควอนตัมในระยะทางรวม 4,600 กิโลเมตรสำหรับผู้ใช้ทั่วประเทศ  ทีมนักวิทยาศาสตร์นี้นำโดย ปาน เจียน เหว่ย, เหยา เฉิน, เชงซี เปง…

5 ทักษะมาแรงน่าเรียน พร้อมเผชิญโลกหลัง Covid-19

ในช่วงปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความท้าทายและปรับตัวสำหรับคนทำงานและนักศึกษาจบใหม่ ด้วยผลกระทบจากเหตุการณ์ Covid-19 ที่ทำให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนต้องเผชิญกับความเสี่ยงในหลายด้าน และนักศึกษาจบใหม่ก็จำเป็นต้องพยายามและคิดหนักมากขึ้นในการหางานทำ เนื่องจากทุกวันนี้บริษัทส่วนใหญ่ต่างได้รับผลกระทบที่ไม่สามารถดำเนินกิจการตามปกติได้ จึงทำให้ต้องมีการลดต้นทุนด้วยการจ้างออก หรือคิดไตร่ตรองมากขึ้นในการรับคนมาทำงานใหม่ แต่ถึงอย่างนั้นจากผลสำรวจอาชีพมาแรงใน 10 ปีข้างหน้า ก็พอจะเป็นไกด์ให้เราเดินตามว่าควรพัฒนาทักษะด้านใดเพื่ออยู่รอดในโลกอนาคตอันใกล้นี่บ้าง หากอยากรู้แล้วล่ะก็เลื่อนลงมาได้เลย !! การตลาดออนไลน์…

พาส่องประโยชน์ดี ๆ เทคโนโลยี Internet of Things ที่สายเทคโนโลยีไม่ควรพลาด

ในเรื่องของเทคโนโลยีต้องบอกก่อนเลยว่า Internet of Things เข้ามาเสริมเพื่อให้การใช้งานของเทคโนโลยีมีความง่ายและมีความสะดวก รวดเร็ว เรียลไทม์มากยิ่งขึ้น วันนี้แอดจะ พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของเทคโนโลยี Internet of Thingsที่สายเทคโนโลยีไม่ควรพลาด ประโยชน์ในด้านต่าง…

Google เตรียมปิด “Loon” ที่จะใช้ส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตไปยังพื้นที่ห่างไกล

Alphabet บริษัทแม่ของ Google กำลังจะหยุดลงทุนใน “Loon” บริษัทที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างบอลลูนขนาดใหญ่ สำหรับใช้ส่งสัญญาณอินเตอร์ไปยังพื้นที่ห่างไกล ที่ยังไม่สามารถไฟฟ้าใช้งาน โดยจะเป็นการสร้างบอลลูนที่มีขนาดใหญ่เท่ากับสนามเทนนิส 1 สนามที่สามารถลอยไปในอากาศได้ด้วยตนเอง ที่ระดับความสูงประมาณ 20 กิโลเมตรจากพื้นดิน และจะใช้…