FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, April 16, 2024

เปิดตัว Gorilla Glass with DX กระจกกล้องมือถือรุ่นใหม่จาก Corning

Gorilla Glass with DX กระจกสำหรับกล้องสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Corning ที่มาพร้อมความสามารถส่งผ่านแสงได้สูงสุดถึง 98% และยังคงคุณสมบัติบัติเด่นของกระจก Gorilla Glass รุ่นดั้งเดิมที่มีทั้งความแข็งแรง และทนทานต่อรอยขีดข่วนได้อย่างเหลือเชื่อ สำหรับลูกค้ารายแรกที่คาดว่าจะใช้กระจกรุ่นใหม่นี้ในมือถือของตัวเองก็คือ Samsung…

Google Chrome ใน iOS ที่เพิ่มฟีเจอร์เข้ามามากมาย

Google Chrome ใน iOS ได้รับการอัพเดทอีกครั้งแล้ว ซึ่งพวกเขาได้ใส่ฟีเจอร์ต่าง ๆ เข้ามามากมายเลยทีเดียว รวมถึงจะใช้งานได้เหมือนกับในอุปกรณ์แอนดรอยด์หรือในคอมพิวเตอร์อีกด้วย โดยลูกเล่นที่พวกเขาเพิ่มเข้ามาในอุปกรณ์ใน Apple ก็จะมีทั้งการใช้งานเบราเซอร์แบบเต็มหน้าจอและยังเพิ่มความปลอดภัยในแท็บแบบไม่ระบุตัวตนหรือ Incognito tabs ที่จะช่วยให้คนมองไม่เห็นเว็บไซต์ที่กำลังใช้งานอยู่แบบลับ…

Google Maps กับฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้เดินทางและจ่ายเงินได้

น่าจะช่วยให้ผู้ใช้เดินทางได้สะดวกมากขึ้น เมื่อ Google Maps ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ออกมาที่จะช่วยให้ทุกคนเดินทางผ่านรถสาธารณะได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถติดตามจำนวนคนที่อยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ว่า มีคนอยู่มากเกินไปหรือไม่ ซึ่งจะเข้ากับการที่โลกยังคงมีโรคระบาดอยู่ในหลายพื้นที่ ซึ่งคนที่จำเป็นต้องเดินทางจะสามารถเตรียมตัวได้แล้วว่า พวกเขาควรที่จะเดินทางไปอย่างไร อีกทั้งยังจะเปิดให้คนใช้สมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์สามารถจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่นนี้แบบเลี่ยงการสัมผัสกับคนอื่นได้แล้ว ฟีเจอร์แรกที่สำคัญของทาง Google…

ฟีเจอร์ใหม่เพื่อควบคุมเนื้อหาใน Instagram อย่าง Sensitive Content Control

คนที่ใช้ Instagram หลายคนก็อาจจะเคยต้องเจอกับภาพหรือคลิปวิดีโอที่รู้สึกว่า ไม่เหมาะสมหรือไม่ตรงกับความต้องการของตัวเอง เช่นเดียวกับผู้ปกครองที่อาจห่วงลูกหลานว่า พวกเขาอาจได้รับชมสิ่งที่ไม่เหมาะสมกันแพลทฟอร์มแห่งนี้ ก็ทำให้ทางบริษัทได้ออกฟีเจอร์ใหม่มาที่ชื่อว่า Sensitive Content Control ซึ่งจะเป็นตัวควบคุมเนื้อหาของสังคมออนไลน์แห่งนี้ โดยเฉพาะในระหว่างการกดเข้าไปที่ Explore หรือการดูโพสต์สาธารณะมากมายที่เกิดขึ้นตามเนื้อหาที่ใกล้เคียงกับการติดตามของผู้ใช้เหล่านั้น ใน…

Qualcomm เตรียมทำชิพ Snapdragon เพื่อรองรับระบบ Wear OS

เป็นการพยายามแข่งขันกับ Apple Watch อย่างแน่นอน เมื่อทาง Qualcomm ได้ออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่า พวกเขากำลังจะทำชิพตัวใหม่ออกมาเพื่อใช้ในสมาร์ทวอทช์เท่านั้นและจะรองรับการใช้งานร่วมกับ Wear OS ตัวใหม่ที่ทาง Google ร่วมงานกับ Samsung เพื่อผลิตออกมานั่นเอง…

แนะนำข้อดีของ smart watch เทคโนโลยีดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาที่สายเทคโนโลยีอย่างชาวเราไม่ควรพลาด

smart watch เป็นนาฬิกาที่หลายคนนั้นทราบกันดีอยู่แล้วต้องบอกเลยว่าความน่าสนใจคือเป็น เทคโนโลยี ที่มาเสริมความสะดวกสบายของเราได้ในหลาย ๆ เรื่อง ไมว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพต่าง ๆ วันนี้เราจะมา แนะนำข้อดีของ smart watch เทคโนโลยีดี ๆ…

แนะนำประโยชน์ของ Streaming เทคโนโลยีที่น่าสนใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด บันเทิงแน่นอน

เรื่องของ เทคโนโลยี เกี่ยวกับเรื่องของความบันเทิง ด้วยสถานการณ์ covid 19 ทำให้รูปแบบของ สื่อต่างๆ เปลี่ยนมาทำธุรกิจ Streaming มากินขึ้น บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อที่ใช้งานผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เป็นเทคโนโลยีใหม่ๆที่เรานั้นสามารถเข้าถึงได้ง่าย อยากมีเพื่อนคุยกันดีว่าคือประเภทการไลฟ์บน Facebook…